Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

(VOH) – Mang vị cay thơm đặc trưng của ớt Hàn Quốc, cách làm gà om cay dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon mới lạ chiêu đãi mọi người đấy. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và hấp dẫn khiến chúng ta phải trầm trồ. Hôm nay, hãy học cách làm gà om cay, một trong những món trứ danh đến từ “đất nước củ sâm” qua công thức “chuẩn Hàn” sau nhé.

Nguyên liệu làm gà om cay

  • Ức gà phi lê: 500gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: ½ củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Táo: 1 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nước lọc: 2,5 ly

Cách làm gà om cay

Bước 1. Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà bóp qua muối để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo.
  • Thái thịt gà thành từng miếng nhưng không rời nhau như hình.

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Thái thịt gà thành miếng không rời

  • Ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối, 100ml sữa tươi không đường.
  • Cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút, cách ướp này sẽ giúp thịt gà mềm thơm và không còn mùi hôi.

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Ướp thịt 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2. Làm nước sốt

  • Tỏi, gừng băm nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê tiêu xay, gừng, tỏi băm.

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Nước sốt om gà

Bước 3. Om gà 

  • Hành tây thái khoanh hoặc miếng vuông.
  • Khoai tây thái vuông.
  • Táo bổ đôi, thái lát mỏng.
  • Lấy thịt gà ra, cho từng lát táo vào xen kẽ thịt gà.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì kéo trộn dầu ớt siêu dài tại nhà theo kiểu Hoa quá dễ

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Cho táo vào xen kẽ thịt gà

  • Cho thịt gà vào nồi, cho nước sốt và 2,5 ly nước lọc vào cùng, nấu dưới lửa vừa trong 15 phút.

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Tiến hành om thịt gà

  • Cho hành tây, khoai tây, ớt vào, nấu thêm 15 phút nữa.
  • Cho hành lá vào, vặn lửa to, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành gà om cay.

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu chè đậu xanh thơm ngon ngọt mát

Hoàn thành gà om cay – Dakbokkeumtang

Mẹo nhỏ: Tất cả nguyên liệu và gia vị chế biến gà om cay đều dễ dàng mua được tại các siêu thị nên bạn không cần lo lắng vì thiếu nguyên liệu khi làm món ăn này nhé.

Thưởng thức gà ôm cay khi còn nóng, món ăn này ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với mì đều ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công với cách làm gà om cay! 

Nguồn: Kênh Youtube Maangchi

Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon, mực giòn sần sật, ăn thật đã thèm: Hủ tiếu mực tưởng chừng là món ăn hàng quán, thế nhưng bạn vẫn có thể vào bếp và thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Hãy thử ngay cách nấu hủ tiếu mực dưới đây để đổi món cho cả nhà nhé.

Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa thơm nức mũi: Chỉ cần thực hiện theo cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn mới và vô cùng lạ miệng cho cả gia đình. Giờ thì hãy xắn tay áo lên và bắt tay vào bếp nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *