Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

Để có món gà giòn rụm ngon mê say không hề khó khi bạn đã biết cách làm gà viên chiên theo công thức dưới đây, cùng xem bí quyết nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

Chuẩn bị thịt gà và vài gia vị sẵn có trong bếp, bạn dễ dàng chế biến được món gà viên giòn tan rộp rộp, chấm cùng ít tương ớt cay cay. Món ăn này thưởng thức vào những ngày trời se lạnh đặc biệt vào Tết thì tuyệt vời phải biết. Chúng ta cùng vào bếp học cách làm gà viên ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Ức gà: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Bột mì: 30gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

  • Rửa thịt gà bằng nước muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Xắt nhỏ thịt gà rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm thật nhuyễn mịn.

Bước 2. Ướp thịt gà

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ớt xắt khoanh mỏng.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Bạn cho hành lá, ớt, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu,1 quả trứng vào thịt gà trộn đều lên.
  • Tiếp đó bạn cho 30gr bột mì vào trộn với gà tạo thành hỗn hợp mịn đồng nhất.

Bước 3. Nắn gà thành viên

Tìm hiểu thêm: Cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà, đơn giản mà

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

  • Bạn đeo bao tay, thấm một ít dầu ăn vào rồi vo thịt gà thành từng viên nhỏ vừa ăn. Dầu ăn sẽ giúp gà viên không bị dính tay và nhẵn mịn hơn. Lần lượt vo viên cho hết thịt gà và đặt vào khay riêng.
  • Đánh tan quả trứng gà còn lại
  • Cho bột chiên xù vào chén.
  • Nhúng gà viên vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù xong cho vào khay, lần lượt làm cho hết số lượng gà viên.

Bước 4. Chiên gà

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu thật sôi bạn cho gà viên vào chiên vàng giòn.
  • Khi gà chín, vớt ra rổ hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa, món gà viên sẽ ngon và đỡ ngán hơn.

Trình bày

Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang

>>>>>Xem thêm: Trở về với tuổi thơ cùng làm sữa chua túi mát lạnh

Cho gà viên vào dĩa, có thể trang trí thêm một ít rau xanh, ăn nóng cùng tương ớt, tương cà để cảm nhận vị ngon hoàn hảo của món ăn bạn nhé.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *