Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

(VOH) – Bạn có biết cách làm hột vịt muối tại nhà rất dễ không nhỉ? Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là chúng ta đã ngâm được một mẻ hột vịt muối rồi đấy, làm ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

Vị mặn mà béo ngậy đặc biệt khó quên của hột vịt muối đã khiến món ăn này ngày càng phổ biến và trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hấp dẫn. Cách làm hột vịt muối tuy rất nhanh và đơn giản nhưng để ăn được bạn phải ngâm trong khoảng 3-4 tuần, do đó chúng ta hãy tranh thủ muối trứng vịt ngay bây giờ để dành ăn cho kịp bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Trứng vịt (hoặc trứng gà) to: 10 trứng
  • Muối: 200gr
  • Nước: 900ml
  • Lá hoa hồi: 1 lá (không có cũng được)
  • Thảo quả: 1 quả (không có cũng được)
  • Quế nhỏ: 1 lá (không có cũng được)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1. Pha nước muối

  • Đầu tiên bạn rửa sạch trứng vịt rồi dùng khăn lau lại cho thật khô, lưu ý là bạn hãy nhẹ tay để không làm trứng bị nứt hay vỡ nhé.
  • Tiếp theo bạn cho 900ml nước lọc cùng với lá hồi, thảo quả, quế nhỏ (nếu có) vào nồi, nấu sôi thì tắt bếp, cho 200gr muối vào khuấy tan.
  • Sau đó, bạn để nước muối thật nguội rồi cho 1 muỗng cà phê rượu trắng vào khuấy lên cho rượu hòa tan vào nước muối.

Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

Pha nước muối

Bước 2. Muối hột vịt

  • Bạn dùng một cái thìa nhẹ nhàng cho trứng vào hũ, lưu ý không làm trứng nứt hay vỡ vì như vậy trứng sẽ bị hư.

Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

Cho hột vịt vào hũ

  • Tiếp đó, bạn đổ nước muối vào hũ, dùng miếng nan tre cài lên miệng hoặc dùng túi nilon dằn trứng xuống để trứng luôn ngập trong nước muối. Cách làm hột vịt muối chỉ có thế là xong, giờ thì bạn đậy kín nấp và đợi 3-4 tuần là ăn được.

Tìm hiểu thêm: 2 công thức làm bạch tuộc nướng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

Ngâm hột vịt muối 3-4 tuần là ăn được

Lưu ý: Sau khi ngâm trứng quá 1 tháng bạn nên vớt trứng ra ngoài, lau khô và cho trứng vào tủ lạnh để dùng dần. Vì khi ngâm trứng lâu trong nước muối trứng sẽ ngấm nước muối và bị mặn đắng, chát, mất đi mùi vị đặc trưng của trứng, không còn ngon nữa.

Trình bày

Khi trứng đủ mặn bạn lấy ra và chế biến thành các món ngon đặc sắc như bánh bao kim sa, bánh bông lan trứng muối, ốc hương xào trứng muối, cơm chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối hoặc đơn giản nhất là luộc chín hột vịt muối và ăn cùng cháo trắng nhé, món nào cũng ngon nhức nhối không thể từ chối đấy.

Cách làm hột vịt muối siêu đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Hột vịt muối

Chúc bạn thành công với cách làm hột vịt muối và luôn là người nội trợ chăm làm của cả nhà!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *