Làm kem tươi tại nhà rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua, thêm một chút khéo tay là bạn đã có thể hoàn thành món kem tươi thơm ngon mà an toàn.
Bạn đang đọc: Cách làm kem tươi thơm ngon, an toàn tại nhà
Với những ai thích món kem tươi thì chắc chắn rất muốn một ngày tự tay mình có thể làm món này để thưởng thức. Ngay bây giờ hãy cùng bắt tay làm món kem tươi thơm thơm béo béo vô cùng hấp dẫn cùng VOH nhé!
Kem tươi – Món ăn ai cũng thích
Kem tươi là món ăn được nhiều người ưa thích. Kem tươi thường được dùng để làm trang trí làm topping cho nhiều loại bánh ngọt hoặc nước uống như: bánh gato, trà xanh đá xay, cà phê đá xay…
Kem tươi còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: kem sữa tươi, whipped cream (whipping cream) hay heavy cream. Thành phần chính để làm kem tươi là sữa tươi. Khi ăn, kem tan nhanh trong miệng, vị ngọt, béo ngậy.
Kem tươi thường được tạo hình rất đẹp để trang trí lên những món ăn, thức uống. Nhờ kem tươi mà món ăn bắt mắt hơn, sang trọng hơn.
Kem tươi là món ăn được nhiều người ưa chuộng (Nguồn Internet)
Nguyên liệu làm kem tươi ngon
Có nhiều cách làm kem tươi khác nhau. Ứng với mỗi cách là những nguyên liệu phù hợp. Dưới đây là 2 nhóm nguyên liệu để làm kem tươi phổ biến:
Nhóm nguyên liệu 1:
- Nước lọc
- Sữa không đường
- Đường trắng
- Bột gelatin
- Vani dạng lỏng
Nhóm nguyên liệu 2
- Trứng gà: 6 quả.
- Đường: 200 gram.
- Sữa tươi: 0,5 lít.
- Hương vani: 1 gói.
Nguyên liệu làm kem tươi (Nguồn Internet)
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách 1: sử dụng nhóm nguyên liệu 1
- Bước 1: Bạn lấy bột gelatin bỏ vào một cái tô. Sau đó, đổ nước lọc vào. Không cần khuấy, cứ để như vậy cho bột gelatin hút no nước.
Sữa tươi bạn cho vào một cái nồi, sau đó đưa lên bếp đun. Đun sôi sữa dưới lửa nhỏ. Trong quá trình đun khuấy cho đều tay để đảm bảo sữa không bị vón. - Bước 2: Sữa sau khi đã đun sôi, bạn cho vào hỗn hợp gelatin. Sau đó, dùng thìa hoặc đũa để khuấy đều chúng với nhau. Cho tiếp vani và đường vào khuấy cho đường tan ra và vani cũng được trộn đều với hỗn hợp này.
- Bước 3: Khi công đoạn khuấy đều các hỗn hợp với nhau đã hoàn thành, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ 10 phút lấy ra khuấy đều chúng 1 lần, thực hiện tương tự trong vòng 90 phút.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy kem ra dùng máy đánh kem đánh từ trong ra ngoài. Hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi kem bông mịn là được.
Cách 2: sử dụng nhóm nguyên liệu 2
- Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun sôi thì tắt bếp.
- Bước 2: Tách lấy lòng trắng trứng gà, cho thêm đường vào và đánh tan. Sau đó cho hỗn hợp vào sữa đã đun sôi. Tiếp tục bật lửa và khuấy đều.
- Bước 3: Khuấy cho đến khi hỗn hợp kem và sữa tươi hơi sệt lại thì tắt bếp và cho bột vani vào. Dùng đũa khuấy đều cho bột vani hòa vào hỗn hợp.
- Bước 4: Lọc kem qua rây, dùng máy đánh kem đánh cho đến khi kem bông lên, úp ngược không bị chảy là được.
Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài bạch tuộc, dai giòn sần sật lại còn thật ngon lành
Kem tươi có thể làm tại nhà dễ dàng (Nguồn Internet)
Các mẹo làm kem tươi ngon hơn
Trong quá trình đánh bông kem, cần đánh tốc độ nhẹ, đều tay. Khâu đánh bông kem là khó nhất vì vậy bạn phải thật lưu ý.
>>>>>Xem thêm: Tết Đoan Ngọ ăn gì? – Xem qua cách làm 4 món ngon cho ngày lễ này nhé!
Làm kem tươi tại nhà không khó (Nguồn Internet)
Rất nhiều công thức làm món ngon khác đang chờ bạn khám phá tại VOH.
Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng: Cá cơm rang đậu phộng có lẽ đã quá gần gũi với chúng ta nhưng chắc hẳn ít ai biết cách làm cá cơm rang đậu phông lại cực dễ. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhé!
Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng không tanh: Ruốc cá hồi là món ăn bổ dưỡng được các bé rất yêu thích. Cách làm ruốc cá hồi cũng khá đơn giản, để đảm bảo chất lượng và vệ sinh bạn có thể thực hiện tại nhà.