Chinh phục cách làm khoai lang chiên bột mì dưới đây để nâng cao tay nghề bếp núc và có món bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm còn dễ hơn đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm khoai lang chiên bột mì béo ngon lại còn giòn tan
Khoai lang chiên bột mì là món bánh hấp dẫn đậm đà vị khoai lang, béo ngậy hương sữa tươi còn được áo bên ngoài lớp vỏ chiên giòn rụm cắn một cái là thích ngay. Nguyên liệu cho món bánh này vừa dễ kiếm vừa rẻ, thời gian chế biến cũng không lâu, chúng ta hãy vào bếp học ngay cách làm khoai lang chiên bột mì thôi nào.
Nguyên liệu
- Khoai lang: 500gr
- Bột mì: 50gr
- Sữa tươi: 50ml
- Mè đen: 2 muỗng canh
- Đường cát: 30gr
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế khoai lang
- Khoai lang bạn gọt vỏ, ngâm qua nước muối để tẩy mủ, xả lại nước sạch, xắt nhỏ, để ráo nước.
- Bắc xửng lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào đậy kín nắp hấp chín khoai.
Bước 2. Trộn bột khoai
- Để khoai lang nguội bớt bạn dùng nĩa dầm nát khoai.
- Tiếp theo bạn cho bột mì cùng đường vào trộn đều cùng khoai lang.
- Tiếp tục cho sữa tươi từ từ vào, vừa cho bạn vừa trộn với khoai để định liều lượng tránh để bột nhão, sau đó bạn đeo bao tay vào nhào mạnh tay cho bột thành khối mịn dẻo là được.
Bước 3. Nắn và chiên khoai
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản
- Nắn bột thành viên tròn vừa ăn, rắc mè đen lên mặt rồi dùng tay ấn nhẹ xuống cho mè lẫn với bột.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho khoai vào chiên vàng giòn 2 mặt dưới lửa vừa. Khi bánh chín bạn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu thừa ăn bánh sẽ ngon hơn.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan phô mai tại nhà qua 5 bước đơn giản
Xếp khoai lang chiên vào dĩa, ăn khi còn nóng để cảm nhận được độ béo dẻo, giòn tan lớp vỏ của món ăn, chấm thêm tương ớt, sốt mayonnaise hoặc bơ-đường tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang chiên bột mì này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn