Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Cách làm khoai lang chiên xù một một trong những cách chế biến khoai siêu ngon mà bạn cần biết. Món bánh này rất dễ làm lại có vị béo ngọt, ngon miễn chê.

Bạn đang đọc: Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Lại thêm một công thức chế biến khoai lang cho bạn thỏa sức vào bếp, khoai lang chiên xù là món ăn vặt có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện cũng không khó bạn sẽ dễ dàng khẳng định được khả năng vào bếp chỉ ngay lần đầu thực hiện. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm khoai lang chiên xù bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 3 củ
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Bột mì: 2 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: ½ chén
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 2 muỗng cà phê
  • Kem tươi: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn 

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa qua nước muối loãng cho hết nhựa, xong xả lại nước lạnh thật sạch, xắt miếng nhỏ xong để ráo nước.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước sôi bạn cho khoai lang vào hấp chín.
  • Khi khoai đã chín bạn cho vào tô và tiến hành dằm khoai thật nhuyễn mịn.

Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Bước 2. Trộn bột khoai lang

  • Trộn khoai lang với ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê kem tươi cho thật đều. Sau đó bạn từ từ ray bột mì vào và trộn lên cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn tiến hành vắt khoai thành những thanh trụ tròn, độ lớn tuỳ theo ý thích. Lưu ý: Bạn nắm khoai thật chắc tay để khi chiên khoai không bị nát hay rã ra nhé.

Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Bước 3. Chiên khoai

  • Đánh tan trứng gà.
  • Bạn lăn khoai qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn vào bột chiên xù sao cho khoai được áo một lớp bột thật đều xung quanh rồi bạn để vào dĩa, tiếp tục tẩm bột cho hết khoai.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu thật sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục chiên cho hết khoai là hoàn thành món ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Trình bày

Với cách làm khoai lang chiên xù thật đơn giản để có món ăn vặt ấm bụng ngày se lạnh bạn nhỉ, giờ thì hãy xếp khoai lang chiên xù vào dĩa ăn nóng chấm tương ớt, tương cà thì thật tuyệt vời đấy.

Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm chiên Shrimp Tempura nức danh xứ sở Hoa Anh Đào

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang chiên xù và thường xuyên chế biến được nhiều món bánh ngon mê say!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *