Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của người Hàn nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt chúng mình. Cách làm kim chi cải thảo thật ra không hề khó và nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm mua.
Bạn đang đọc: Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngon đúng điệu
Tương tự như món dưa muối của người Việt, món kim chi cải thảo cũng được làm từ rau cải. Món kim chi có vị hanh hăng của hành hẹ, giòn giòn của bắp cải, cay xè vị ớt, vừa ngon lại bảo quản được lâu, lại còn chế biến được nhiều món ăn độc đáo. Nhân một ngày rảnh rỗi, chúng mình cùng nhau khám phá cách làm kim chi cải thảo để xem có gì đặc biệt không nhé.
Nguyên liệu
- Cải thảo: 1 bắp
- Củ hành tây: 1 củ
- Gừng: ½ củ
- Lê (hoặc táo): 1/2 trái
- Cà rốt: 1 trái
- Củ cải trắng: 1 trái
- Hành: 3 nhánh
- Hẹ: 5 nhánh
- Ớt bột Hàn Quốc: 2 giá
- Bột nếp: 20gr
- Nước lọc: 200ml
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế cải thảo
- Bắp cải bạn chẻ làm tư, rửa sạch, sau đó rắc ít muối đều lên các bẹ cải, cứ cách 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều, thực hiện trong 2 tiếng thì rửa sạch, để ráo.
- Cách này vừa giúp cải thảo mềm, vừa giúp loại bỏ vi khuẩn.
Bước 2. Xay nhuyễn nguyên liệu
- Lê (hoặc táo), hành tây, gừng bạn xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ.
- Cho lê (hoặc táo), hành tây, gừng, tỏi vào cối xay xay nhuyễn mịn, nếu muốn ăn cay bạn cho thêm ớt tươi xay cùng nhé.
Bước 3. Làm hỗn hợp ướp cải thảo
- Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi.
- Hành lá, hẹ xắt khúc (khoảng 3cm).
- Cho 20gr bột nếp và 200ml nước lọc vào chảo, khuấy tan rồi bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho bột sánh lại thì tắt bếp.
- Cho bột ra tô, đợi bột nguội bớt thì bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, hỗn hợp lê, hành tây, gừng, tỏi vừa xay cùng 2 giá ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo bạn cho cà rốt, củ cải trắng, hành lá, hẹ vào trộn lên là xong.
Bước 4. Ướp cải thảo
Tìm hiểu thêm: Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, không thâm đen
- Bạn đeo bao tay vào phết hỗn hợp trên lên từng bẹ cải, xoa đều cho cải ngấm gia vị, làm hết nguyên liệu thì bạn cuộn tròn cải thảo xếp vào hộp đậy kín nắp, sau 2-3 ngày là ăn được.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cực bổ dưỡng cho bé
Sau khi kim chi lên men, ấn vào thấy sủi bong bóng thì bạn lấy ra xắt nhỏ và thưởng thức với đồ nướng, nấu canh kim chi, làm cơm chiên kim chi đều ngon đáo để. Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải thảo chua ngọt này nhé.
Nguồn: Nauankhongkho.vn