Bánh kim chi lăn bột chiên là một trong những món ngon hấp dẫn du nhập từ Hàn Quốc, cách làm kim chi lăn bột rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm kim chi lăn bột đơn giản mà ngon đáo để
Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, từ kim chi bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon độc đáo khác như canh kim chi, lẩu kim chi, cơm chiên kim chi, mì kim chi và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món kim chi lăn bột đấy. Cách làm kim chi lăn bột rất đơn giản, nguyên liệu cũng không hề cầu kỳ, chúng ta cùng vào bếp thử trổ tài ngay nhé.
Nguyên liệu
- Kim chi cải thảo: 250gr
- Bột mì: 150gr
- Trứng: 1 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Nước kim chi
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Tương cà
- Sốt mayonnaise
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế kim chi
- Kim chi bạn cắt nhỏ vừa ăn, kích thước tùy ý.
- Hành lá cắt nhuyễn
- Trứng gà đánh tan
Bước 2. Pha bột
- Lược bột mì qua rây cho vào tô để bột được mịn không bị vón cục.
- Khoét một lõm ở giữa, từ từ rưới trứng vào và trộn đều lên để trứng và bột mì hòa trộn vào nhau.
- Thêm nước kim chi vào, vừa rưới vừa trộn đều lên đến khi hỗn hợp có độ sệt, sánh thì dừng lại.
- Tiếp theo bạn cho kim chi, hành lá trộn đều lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều là hoàn thành phần bột bánh.
Bước 3. Chiên bánh
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh đúc ‘bao’ ngon ngay tại nhà
- Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đợi dầu sôi bạn múc từng muỗng bột bánh đã trộn cùng kim chi vào chảo, dàn đều ra tạo thành một lớp vừa ăn không quá dày hay quá mỏng.
- Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt từng bánh ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
- Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột là bạn đã có món kim chi lăn bột chiên hấp dẫn rồi đấy.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm chiên kim chi hải sản ngon hết sảy
Thưởng thức món kim chi lăn bột khi còn nóng, chấm cùng một ít tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise sẽ ngon hơn nữa. Món kim chi lăn bột chiên có vị chua chua, cay cay đặc trưng của kim chi lại áo thêm lớp bột giòn giòn thơm lừng trứng rất hấp dẫn.
Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà rồi, chúc bạn thành công với cách làm kim chi lăn bột và nấu được nhiều món ngon khác nữa nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn