(VOH) – Tiện lợi, gọn gàng, dễ ăn và dễ làm, cơm cuộn kimbap hội tụ đủ những điểm cộng để bạn ghi điểm đảm đang với cả nhà. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm kimbap Hàn Quốc bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà, đơn giản mà
Là món ăn nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, cơm cuộn kimbap chẳng những có mùi vị thơm ngon mà lại còn vô cùng tiện lợi để mang đi, rất thích hợp dùng trong dịp picnic, đi chơi hay làm cơm trưa văn phòng. Nguyên liệu để thực hiện món ăn trứ danh này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tận dụng được rau củ thừa trong tủ lạnh để làm nữa đấy. Chúng ta cùng khám phá cách làm kimbap qua công thức sau ngay nhé.
Nguyên liệu làm kimbap
- Cơm: 500gr
- Rong biển: 3 miếng
- Dưa leo: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Cải bó xôi: 50gr
- Trứng: 2 quả
- Muối: 1,5 muỗng cà phê
- Dầu mè
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Tương cà
- Sốt mayonnaise
Cách làm kimbap
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Dưa leo, cải bó xôi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước thật sạch, để ráo.
- Thái dọc dưa leo, cà rốt thành sợi dài.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cà rốt vô xào đều lên.
- Nêm nếm ¼ muỗng cà phê muối, khi cà rốt vừa chín tới thì tắt bếp, lấy ra.
- Tận dụng lại chảo xào cà rốt, bổ sung thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cải bó xôi vô.
- Nêm nếm ¼ muỗng cà phê muối, khi rau vừa chín mềm thì tắt bếp, lấy ra.
- Đánh tan 2 trứng gà cùng ½ muỗng cà phê muối.
- Đập trứng vào tô, cho chút muối vào đánh đều. Chiên chín trứng rồi thái sợi.
- Trộn cơm với 3 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối.
Bước 2. Cuộn kimbap
- Trải rong biển ra mặt phẳng, cho một lượng cơm vừa đủ vào, trải đều ra.
- Cho dưa leo, cà rốt, cải bó xôi, trứng vào mép rong biển, cuộn tròn lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm Pad Ka-Prao, cơm thịt xào lá hương nhu đậm đà vị Thái Lan
- Thấm một ít nước vào mép lá rong biển, dán lại sẽ giúp kimbap chặt hơn.
- Quét dầu mè quanh kimbap để giúp món ăn ít khô và ngon hơn.
- Khi ăn, bạn tiếp tục quét dầu mè vào dao rồi cắt kimbap thành khoanh vừa ăn.
Bí quyết làm món kimbap Hàn Quốc:
- Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác để làm nhân kimbap như xúc xích, thanh cua.
- Sử dụng loại gạo dẻo mềm để nấu cơm, món kimbap sẽ càng thêm ngon.
- Thưởng thức kimbap với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để tăng thêm độ hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi tôm chua cay đậm đà, cả nhà đều thích
Chúc bạn thành công với cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà!
Nguồn: gildedgingerbread.com
Cách làm cơm cháy kho quẹt mặn mà vị đồng quê: Đậm đà hương đồng gió nội, cơm cháy kho quẹt là món ăn nhà quê nhưng rất được ưu ái lựa chọn tại các nhà hàng. Cách làm cơm cháy kho quẹt tại nhà rất đơn giản theo công thức bên dưới bạn nhé.
Cách làm cơm chiên trứng siêu nhanh dành cho người bận rộn: Cơm chiên trứng là món ăn vừa nhanh vừa tiện, lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn. Cách làm cơm chiên trứng cũng không mất nhiều thời gian, chúng ta xem ngay cách thực hiện nhé.