(VOH) – Mì kéo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, cách thực hiện cùng nguyên liệu rất đơn giản. Hãy khám phá cách làm mì kéo trộn dầu ớt dưới đây, bạn sẽ tự tay mình trộn được một tô mì cay ấm, dai dài
Bạn đang đọc: Cách làm mì kéo trộn dầu ớt siêu dài tại nhà theo kiểu Hoa quá dễ
Việc tự kéo mì tại nhà chắc hẳn là rất xa lạ với chúng ta, nhưng đó lại là công đoạn nấu nướng quen thuộc của người Hoa. Và sau khi xem qua công thức này, bạn cũng sẽ thường xuyên vào bếp kéo mì vì thấy “sao dễ quá” đấy. Ngoài cách kéo mì siêu dài, công thức dưới đây còn giới thiệu đến bạn bí quyết trộn mì với dầu ớt cay cay, đầy mê hoặc.
Nguyên liệu làm mì kéo trộn dầu ớt
1. Nguyên liệu làm mì
- Bột mì: 200g
- Muối: 2,5g
- Nước: 130ml
- Dầu ăn
2. Nguyên liệu trộn mì
- Giá đỗ: 100g
- Cải thìa: 3 cây
- Giấm: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Ớt khô: 1 muỗng canh
- Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
- Hành lá: 3 nhánh (xắt nhỏ)
Cách làm mì kéo trộn dầu ớt
- Cho 200g bột mì, 2,5g muối vào tô, trộn đều.
- Từ từ cho 130ml nước vào, trộn đều.
- Dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất.
Nhào bột
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại hoặc cho bột vào tô đậy kín nắp, ủ 20 phút cho bột nở.
Ủ bột 20 phút
- Ủ xong, lấy bột ra nhào nặn lần nữa bột sẽ mịn hơn.
- Chia bột thành 4 phần bằng nhau, vo chúng thành những miếng hình bầu dục.
Chia bột thành 4 phần
- Chuẩn bị một cái dĩa, cho dầu ăn vào, lăn bột qua dầu ăn sao cho dầu áo quanh bột.
Lăn bột qua dầu ăn
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột 2 giờ.
Ủ 2 giờ
- Sau 2 giờ, lấy bột ra đặt lên mặt phẳng, kéo miếng bột hơi dẹp một chút, dùng đũa ấn một đường ở giữa.
Ấn đũa vào giữa
- Nắm 2 đầu miếng bột kéo dài ra, nhẹ tay và cẩn thận để tránh làm bột bị rách.
Kéo bột
- Khi miếng bột đã dài bạn có thể thực hiện thao tác đánh võng sẽ giúp bột mỏng và mịn hơn.
Đánh võng sẽ giúp sợi mì dai, dài
- Từ trung tâm chỗ nhấn đũa xé đôi miếng bột và chỉ tách rời một đầu để giúp sợi mì dài nhất có thể.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc tại nhà
Kéo mì
- Thực hiện lần lượt đến hết 4 miếng bột.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
- Cho bột vô trụng 1-2 phút nó sẽ chín và trong lại, có độ dai, như vậy là hoàn thành sợi mì, vớt ra tô.
Trụng mì
- Tận dụng nước sôi trụng mì, cho giá đỗ và cải thìa vô luộc chín, cho vào tô.
Luộc giá, cải thìa
- Cho 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, hành lá, 1 muỗng canh ớt khô (điều chỉnh theo khả năng ăn cay), ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối vào mì.
Cho gia vị vào mì theo khẩu vị
- Nấu sôi 4 muỗng canh dầu ăn, cho vào mì (rưới lên chỗ có ớt và tỏi sẽ giúp món ăn thơm và cay hơn), trộn đều là ăn được rồi đấy.
Rưới dầu sôi vào, trộn đều
Cách làm mì kéo trộn dầu ớt siêu dài sẽ mang đến bạn món ăn mới lạ vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt là bạn sẽ có một trải nghiệm làm mì kéo tại nhà thật thú vị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho mắm ruốc mặn mà hao cơm
Mì kéo trộn dầu ớt
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mì kéo trộn dầu ớt!
Nguồn: 曼食慢语 Amanda Tastes
Học cách làm trứng bọc thịt Egg Dumplings của người Trung không khó: Trung Quốc là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và thú vị. Trứng bọc thịt Egg Dumplings là một món ăn rất phổ biến và không thể thiếu vào dịp Tết của họ.
Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày: Có rất nhiều công thức làm dưa muối củ cải trắng, mỗi cách đều mang đến hương vị mới lạ giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Hôm nay, hãy khám phá cách làm dưa muối củ cải trắng với nước tương bạn nhé.