( VOH ) – Xứ sở Kim chi là một đất nước có rất nhiều món ăn vặt ngon được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là tổng hợp cách làm món ăn vặt Hàn Quốc ngon và đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Không chỉ được biết đến với những bộ Hanbok đẹp mắt, nền âm nhạc Kpop nổi tiếng,… Hàn Quốc còn được biết đến với biệt danh thiên đường ẩm thực. Những món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là các món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon rất đặc trưng mà không một quốc gia nào có được. Vậy nên, cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều chị em phụ nữ.
Giới thiệu
Như đã nói ở trên, Hàn Quốc được biết đến với rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng. Khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự đặc sắc, phong phú của ẩm thực nơi đây. Vị cay được xem như linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc.
Hầu hết các món ăn của Hàn Quốc, từ món ăn hàng ngày đến các món ăn vặt đều có vị cay. Nếu bạn là một người yêu thích vị cay, thì các món ăn vặt Hàn Quốc đích thực là phù hợp với sở thích của bạn rồi. Sau đây là một vài cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc.
Cách làm bánh gạo ngọt Hàn Quốc
Mặc dù nói vị cay chính là linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc, nhưng cũng không phải tất cả các món ăn Hàn Quốc đều có vị cay đâu nhé. Nếu bạn là một người yêu thích vị ngọt thì món bánh gạo ngọt Hàn Quốc chính là một món ăn thú vị mà bạn nên thử đấy. Sau đây sẽ là cách làm món ăn vặt ngon tuyệt này.
Nguyên liệu
-
Đậu đen hoặc đậu đỏ: 1 bát.
-
Bí ngô: ½ bát.
-
Hạt óc chó: ½ bát.
-
Táo tàu khô Hàn Quốc: ½ bát.
-
Bột gạo: từ 3-5 bát.
-
Đường: 4 – đến thìa cà phê.
-
Hạnh nhân: ⅓ bát.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Ngâm đậu đỏ khoảng 3-4 giờ trong nước ấm đến khi nở bung ra.
-
Bí ngô đem gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi luộc sơ qua.
-
Quả óc chó đem bóc vỏ.
-
Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ rồi chia làm tư.
-
Táo tàu khô đem rửa sạch.
Bước 2: Trộn đều bột gạo, bột hạnh nhân với khoảng 2 thìa nước. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Cho các nguyên liệu vừa trộn đều phía trên vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 30 phút đến khi bột chín và kết lại thành khối.
Bước 4: Đợi đến khi bánh nguội lấy ra rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
Cắt bánh gạo thành từng miếng sau khi bánh đã nguội (Nguồn: Internet)
Cách làm cơm trộn phô mai
Cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Châu Á và ở Hàn Quốc cũng vậy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có thể biến tấu món cơm thường ngày thì cơm trộn phô mai chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Sau đây sẽ là cách làm món ăn vặt ngon rẻ từ cơm.
Nguyên liệu
-
Cơm: khoảng 1 bát con
-
Tương cà
-
Phô mai Mozzarella
-
Cá Ngừ hoặc thịt nguội
-
Đường
-
Ngô ngọt
-
Tương ớt Gochujang ( nếu không có bạn có thể thay bằng tương ớt bình thường)
Cách làm
Bước 1: Làm phần sốt với tương cà, tương ớt, đường trộn đều
Bước 2: Đặt niêu đất lên trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Cho cơm, ngô và cá Ngừ ( có thể thay thế bằng thịt nguội) vào.
Bước 3: Cho phần sốt vừa làm ở trên vào và rắc phô mai lên trên.
Bước 4: Đun trên bếp với lửa đều và nhấc xuống khi thấy phô mai bắt đầu chảy. Sau đó dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu đó lên. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món cơm trộn phô mai Hàn Quốc rồi.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu lên (Nguồn: Internet)
Cách làm bánh rán Hotteok nhân phô mai
Thêm một cách làm món ăn vặt Hàn Quốc cho những bạn thích ăn vặt. Đó là món bánh rán Hotteok nhân phô mai. Một món ăn rất ngon, hơn nữa cách làm món ăn vặt này cũng không quá cầu kỳ.
Nguyên liệu
-
Bột mì: 300g.
-
Bột ngô: 200g.
-
Bột nếp: 200g.
-
Sữa tươi: 1 cốc.
-
Đường trắng: 250g.
-
Muối: ½ thìa cà phê.
-
Men nở: 7g.
-
Phô mai: 100g.
Cách làm
Bước 1: Cho bột nếp, bột ngô, bột mì, muối, đường trắng, men nở, sữa tươi đã được đun ấm vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên. Để trong khoảng 2 tiếng cho bột nở. Như vậy khi rán bánh sẽ được phồng và ngon hơn.
Bước 2: Cắt phô mai thành từng miếng vuông vừa phải.
Bước 3: Nhào nặn phần bột ở trên thành hình dẹt, đặt miếng phô mai vào giữa rồi bọc bột kín lại như bánh rán bình thường.
Bước 4: Cho bánh đã nặn vào chảo dầu đã đun nóng, lật đều 2 mặt để bánh chín đều. Nhớ là phải để cả 2 mặt bánh đều chín vàng nhé!
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm rau câu dừa đơn giản
Chiên đều bánh Hotteok nhân phô mai trên chảo dầu (Nguồn: Internet)
Cách làm mì gói bơ đậu phộng
Mì gói bơ đậu phộng là một món ăn rất ngon và đơn giản. Sau đây là cách làm món ăn vặt mì gói bơ đậu phộng ngon và đơn giản nhất.
Nguyên liệu
-
Mì tôm: 1 gói
-
Bơ đậu phộng: 15g
-
Bột ớt Hàn Quốc: 15g
-
Nước: 500ml
-
Dầu ăn: 15ml
-
Hành boa rô
Cách làm
Bước 1: Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ và xào thơm lên với dầu ăn.
Bước 2: Nhấc chảo ra và cho bột ớt vào đảo đều ngay khi chảo vẫn còn nóng.
Bước 3: Cho nước vào nồi, đặt lên bếp lửa và đun sôi.
Bước 4: Khi nước đã sôi, cho mì và các gói gia vị trong mì vào. Tiếp đó cho bơ đậu phộng vào vào khuấy đều. Đun trong khoảng 1- 2 phút, khi thấy mì chín thì bắt ra. Thêm một chút hành boa rô đã cắt nhỏ vào cho món mì thêm thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày nắng nóng
Món mì gói bơ đậu phộng thơm ngon nức mũi (Nguồn: Internet)
Trên đây là vài cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản. Hy vọng với những cách làm món ăn vặt đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt mới cho gia đình. Chúc bạn thành công!
Những công thức làm bánh Crepe đặc biệt nhất: Ai cũng muốn thưởng thức bánh crepe thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên bạn đã biết làm món bánh này theo những công thức đặc biệt đem đến hương vị ngon nhất chưa?
2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng: Bánh bí đỏ hấp là một món ăn vặt vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và bắt mắt. Công thức làm bánh cũng dễ và nhanh.
Ăn vặtmón ngon mỗi ngày