Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

(VOH) – Là một trong những loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều món ngon được chế biến từ mực. Trong đó, mực xào cay là bí quyết không thể bỏ qua, chúng ta cùng khám phá món ăn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Vào những ngày thời tiết se lạnh mà ăn chút gì cay cay là “chuẩn” nhất, mực xào cay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày như thế. Từng sớ mực dai dai, giòn giòn được áo quanh bởi lớp gia vị cay xè ăn cùng cơm trắng, nóng hổi là hết ý. Công thức chế biến đã có bên dưới bạn chỉ cần vào bếp nữa thôi.

Nguyên liệu làm mực xào cay

  • Mực: 1 con (khoảng 250g)
  • Hành tây: ½ củ
  • Ớt sừng: 2 trái (1 đỏ, 1 xanh)
  • Tỏi: 3 tép.
  • Gừng: ½ củ
  • Tương ớt Hàn Quốc: 50g
  • Ớt bột: 15g
  • Nước tương: 10ml
  • Đường: 20g
  • Tiêu xay: 2g
  • Mè: 5g
  • Dầu mè: 10ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực xào cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây thái miếng vuông.
  • Ớt cắt lát xéo.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Gừng băm nhuyễn. Cho một ít nước sôi vào ngâm với gừng.
  • Mực làm sạch, lột bỏ lớp da, bóp qua rượu trắng, gừng để khử mùi hôi và tăng hương vị.

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Lột bỏ lớp da bên ngoài

  • Rửa sạch mực lần nửa rồi khứa những đường xéo cắt nhau để tạo hình cho món ăn, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Khứa những đường xéo giúp món ăn bắt mắt hơn

Bước 2. Pha hỗn hợp ớt cay

  • Cho 50g tương ớt Hàn Quốc, 15g ớt bột, 10ml nước tương, 20g đường, 2g tiêu xay, 5g mè, tỏi băm, nước ngâm gừng (chỉ lấy nước không lấy gừng) vào tô, trộn đều hỗn hợp.

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Pha hỗn hợp ớt cay

Bước 3. Xào mực

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho hành tây vô xào thơm.
  • Cho mực vào xào săn lại.
  • Cho hỗn hợp ớt vào, đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo, ngon không bị đắng

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Cho hỗn hợp ớt cay vào mực

  • Cho ớt sừng vào, xào chín.
  • Rưới thêm 10ml dầu mè, nấu thêm vài phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

Hoàn thành món ăn

Cách làm mực xào cay thật đơn giản, những ngày lất phất mưa lạnh mà có món này ăn cơm là hết sảy.

Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh hẹ người Hoa hấp dẫn lạ kỳ

Mực xào cay ấm nóng, vị ngon khó quên

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào cay!
Nguồn: 오픈키친 OpenKitchen

Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn: Mang vị cay thơm đặc trưng của ớt Hàn Quốc, cách làm gà om cay dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon mới lạ chiêu đãi mọi người đấy. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon: Cà ri là món quen thuộc nhưng khi nhắc đến cà ri tôm thì còn rất nhiều người chưa biết. Hãy học ngay cách nấu cà ri tôm dưới đây để thấy tài ‘đổi gió’ cho gia đình của bạn lợi hại ra sao nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *