Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

Thêm một bí quyết làm mứt vừa ngon vừa dễ cho ngày Tết thêm vui, hãy học ngay cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa bạn nhé, đây sẽ là món mứt ngon cho ngày Xuân thêm rực rỡ sắc màu.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

Tự tay làm mứt ngày Tết không chỉ thể hiện sự khéo léo mà còn là niềm vui của nhiều người. Những cánh hoa cà rốt rực rỡ sẽ giúp đĩa mứt nhà bạn thêm lung linh, lại còn giúp tiết kiệm được chi phí, đảm bảo vệ sinh, ngày Xuân lại càng thêm phần ý nghĩa. Chúng ta cùng học cách làm mứt cà rốt ngay thôi nào.

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 500gr
  • Đường: 200gr
  • Vôi ăn trầu: 20gr
  • Vani: 1 ống

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

  • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên.
  • Gọt vỏ cà rốt. Dùng dao chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn dùng đầu nhọn của dao rạch một chữ V hẹp và sâu theo chiều dọc củ cà rốt. Sau đó xắt khoanh mỏng bạn sẽ có được những miếng cà rốt hình cánh hoa xinh xắn.
  • Sau đó bạn cho cà rốt vào nước vôi trong ngâm 3 tiếng.

Bước 2. Ướp cà rốt với đường

Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt cà rốt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch, rồi trộn với 200gr đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 2 giờ.

Bước 3. Sên mứt

Tìm hiểu thêm: Bí quyết muối cà ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

  • Sau 2 tiếng, bạn lấy cà rốt ra, bắc chảo lên bếp với lửa lớn, chắt phần nước đường vào trước, đợi nước đường sôi thì bạn mới cho cà rốt vô. Vặn nhỏ lửa lại, rắc thêm 1 ống vani cho thơm và đảo đều tay.
  • Bạn sên cà rốt từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào từng miếng cà rốt tạo thành một lớp áo trắng xung quanh thì tắt bếp là xong.

Bảo quản

  • Rửa sạch hũ đựng mứt, nếu là hủ thủy tinh bạn trụng qua nước sôi để tiệt trùng rồi đem phơi ráo nước hoàn toàn hoặc sấy khô.
  • Cho mứt cà rốt vào, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
  • Hoặc bạn cũng có thể bảo quản mứt cà rốt trong túi nhựa, buộc chặt miệng túi là được.

Trình bày

Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa, vị quê hấp dẫn, ăn không muốn dừng

Bạn thấy đó cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa rất đơn giản, sẽ thật tiết kiệm nếu năm nay bạn tranh thủ thời gian để làm mứt tại nhà. Những miếng mứt cà rốt vàng cam rực rỡ, óng ánh lớp áo đường màu trắng, chẳng những đẹp đẽ bên ngoài lại còn ngọt thanh, dẻo dai vô cùng ngon miệng, chúc bạn thành công với cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa và có một năm mới An Khang Thịnh Vượng!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *