Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

(VOH) – Một ngày hè oi bức, hãy pha nước uống với mứt cam ngâm đường để hạ hỏa nhé. Với cách làm đơn giản, vị chua thanh, ngọt nhẹ, lạnh tê, đây chính là thức uống mà bạn đang kiếm tìm đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Rất đơn giản chỉ từ cam tươi và đường bạn đã có thể tự tay ngâm một mẻ mứt cam chua ngọt cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Với lượng vitamin C dồi dào từ cam, mứt cam ngâm đường chẳng những là thức uống mát lạnh cho bạn giải khát mà còn giúp sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Nào, chúng ta cùng học cách làm mứt cam ngâm đường nhé!

Nguyên liệu làm mứt cam ngâm đường

  • Cam tươi
  • Đường cát
  • Hũ thủy tinh

Tỷ lệ đường và cam là 1:1 

Cách làm mứt cam ngâm đường

  • Cam rửa sạch, để ráo nước.
  • Nếu cẩn thận bạn có thể dùng baking soda chà qua lớp vỏ để loại bỏ hoàn toàn độc tố.
  • Khi cam khô ráo hoàn toàn thì lột vỏ.
  • Dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ bao quanh thịt, bỏ hạt, chỉ lấy thịt để không bị đắng. 

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Cam chỉ lấy thịt

  • Cho thịt cam và đường vào tô(chừa lại một ít đường để rắc lên mặt cam khi cho vào hũ), trộn đều.

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Trộn đều cam và đường

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 20 phút cho đường tan ra hòa quyện vào cam.

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Cam sau khi ướp đường 20 phút

  • Nấu nước sôi cho hũ thủy tinh vào trụng để sát khuẩn rồi phơi khô ráo hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Top 15 tên món ăn độc lạ, hài hước nhất Việt Nam

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Trụng hũ thủy tinh qua nước sôi

  • Cho cam vào hũ, phủ lớp đường còn lại lên, đậy kín nắp.

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Phủ một lớp đường lên mặt

  • Bảo quản mứt cam nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là dùng được.

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

Mứt cam sau khi ngâm 3 ngày

Khi uống nước bạn cho mứt cam, soda vào ly, khuấy đều, thêm đá là dùng được rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.

Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê

>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món chả giò chay độc đáo

Soda mứt cam ngâm đường lạnh tê, cực đã khát

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cam ngâm đường!

Nguồn: doomandoo두만두

Cách nấu sữa đậu nành bằng cối xay sinh tố sánh mịn, bổ dưỡng: Nạp năng lượng cho bữa sáng bằng một ly sữa đậu nành bổ dưỡng sẽ giúp ngày mới thật sảng khoái. Cách nấu sữa đậu nành bằng cối xay sinh tố cực dễ và tiện lợi, vào bếp làm ngay nhé.

Cách ngâm chanh tươi với đường thanh mát giải nhiệt cơ thể: Ngâm chanh tươi với đường là một trong những công thức đơn giản nhưng chất lượng. Sau 2-3 ngày ngâm, chanh và đường sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị chua ngọt hài hòa, uống cực đã khát. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *