Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

Với bí quyết làm mứt khoai lang không cần phải ngâm nước vôi, bạn sẽ có thêm món ngon đãi khách cho mùa Xuân năm nay đấy. Đơn giản lắm, chúng ta cùng khám phá cách làm nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

Mứt khoai lang là món ăn khoái khẩu ngày Tết của người Việt, năm nay hãy đón tết bằng cách tự tay làm mứt khoai lang bạn nhé. Với cách làm mứt khoai lang không cần ngâm nước vôi dưới đây, món mứt của bạn vẫn thơm ngon như nguyên bản và còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 1kg
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: 500gr
  • Dầu ăn: 300ml
  • Nước lọc: 150ml

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế khoai lang

Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

  • Chuẩn bị 1 tô nước sạch, vắt nước cốt chanh và cho 2 muỗng cà phê muối vào, khuấy tan.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, xắt thành từng miếng dài, dày khoảng 1cm. Xắt tới đâu bạn cho vô nước muối chanh loãng đã pha, ngâm ngay để tẩy mủ, giúp khoai không bị thâm đen.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong phần khoai, bạn ngâm thêm 30 phút nữa thì vớt ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Chiên khoai lang

Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 300ml dầu ăn vô. Đợi dầu sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Sau đó vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để ráo dầu.

Bước 3. Sên mứt khoai lang

Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc mỡ xào tỏi ngon hết sảy, dậy hương thơm

Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

  • Bắc chảo lên bếp, pha 150ml nước lọc cùng 500gr đường, đổ vào chảo. Nấu với lửa vừa đến khi nước đường sôi lên thì bạn cho khoai lang vào.
  • Bạn sên khoai lang đến khi nước đường khô kẹo lại, rồi kết tinh thành lớp phấn trắng bao quanh miếng khoai là thành công, sau đó tắt bếp là được.

Trình bày

Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà, đơn giản mà

Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trong cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi, bạn đã có ngay một mẻ mứt ngon để dành ăn vặt khi xem phim, xem tivi, chiêu đãi khách đến chơi nhà ngày Tết. Giờ thì hãy xếp mứt khoai lang vào dĩa hoặc khay và thưởng thức đi nhé, mứt sẽ có vị ngọt, giòn giòn, dẻo dẻo, ăn là thích ngay!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *