Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

Mứt tắc sợi có thể pha thành thức uống thanh mát có tính giải khát cao mà còn là vị thuốc quý giá trong việc trị ho, tiêu đờm, giải cảm. Nào chúng ta cùng học cách làm mứt tắc sợi bạn nha!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

Cách làm mứt tắc sợi rất đơn giản, ít nguyên liệu, không tốn nhiều công sức, nên nếu có thời gian bạn hãy tự tay làm một hũ mứt tắc sợi để dành tăng sức đề kháng, hay đơn giản chỉ là pha thành món nước giải khát cho mát miệng thì cũng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • Tắc: 900gr
  • Đường: 900gr
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế tắc

Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

  • Ngâm tắc với nước muối loãng 5 phút, rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Bổ đôi tắc, vắt lấy nước, bạn lọc qua rây để loại bỏ hạt.
  • Vỏ tắc xắt sợi thật mỏng.

Bước 2. Ướp tắc với đường

Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

  • Bạn trộn vỏ tắc, nước tắc, đường, muối lại với nhau, ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường và muối tan ra ngấm đều vào tắc

Bước 3. Hoàn thành mứt tắc

Tìm hiểu thêm: Cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính cực dễ tại nhà

Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

Để tạo thành mứt tắc bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1. Bắc nồi lên bếp, cho tắc vào, bật lửa vừa sên đến khi nước đường sền sệt thì tắt bếp, để nguội và cho vô keo.
  • Cách 2. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mứt vào khay, trải đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem phơi 3 nắng, nước đường cũng sẽ sệt lại, tắc vàng ươm, rồi bạn cho vô keo bảo quản ăn dần.

Cả 2 cách làm mứt tắc xắt sợi đều giúp bạn có mẻ mứt ngon tuyệt hảo, thấy cách nào thuận tiện thì thực hiện nhé, tuy nhiên cách thứ 2 sẽ mang đến chất lượng mứt hoàn hảo hơn đấy.

Bảo quản

Rửa sạch hũ, nếu sử dụng hũ thủy tinh bạn trụng sơ qua nước sôi để tiệt trùng, phơi ráo nước, rồi cho mứt tắc sợi vào đậy kín nắp, cất nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Trình bày

Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ăn hoài không ngán

Bạn có thể dùng mứt tắc sợi pha thành món nước uống rất ngon. Nếu bị ho, cảm bạn pha với nước ấm để hồi phục sức khỏe nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt tắc sợi và luôn ăn ngon sống khỏe!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *