Tự làm nem chua chẳng những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nữa đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm nem chua tại nhà, rất ngon mà lại hợp vệ sinh
Nem chua là một trong những món ngon phổ biến vào dịp Tết, năm nay khi đã biết cách làm nem chua dưới đây bạn sẽ không cần ra ngoài mua nem trong sự lo lắng về chất lượng nữa nhé. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm nem chua ngay thôi.
Cách làm nem chua
Bước 1: Thịt thấm khô (có thể rửa nhưng phải thấm thật khô) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
Bước 2: Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi đông lạnh thì lấy ra thái miếng. Sau đó cho luôn vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu thịt sẽ thành giò sống).
Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy).
Bước 3: Cho thịt xay vào tô, bọc màng bọc lại rồi cho vào ngăn đá để lại 45 phút.
Bước 4: Qua 45 phút, lấy thịt ra cho vào âu to cùng với tất cả các gia vị phía trên cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị… và gói bột nêm, tiêu hạt giả to, bột tiêu và thính… trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tái, hơi sậm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh nấm thịt bò thơm ngon mà còn giải rượu hiệu quả
Bước 6: Lấy 1 miếng màng bọc rồi lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kỹ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.
Các bạn có thể để bên ngoài 1 đêm, nem sẽ lên men chua nhanh hơn nhưng không để nơi quá nóng.
Cắt nem chua thành từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng
Có nem chua lai rai ngày Tết thì thật tuyệt bạn nhỉ, chúc bạn thành công với cách làm nem chua và có cái Tết ấm áp bên gia đình mình nhé!