(VOH) – Bằng lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm được mẻ rau củ sấy giòn rộp chất phát ngất đấy. Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng gồm những bước nào, chúng ta cùng khám phá qua bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà
Rau củ sấy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, bạn không thể biết được rau củ sấy được bày bán ngoài chợ có an toàn cho sức khoẻ hay không. Cùng vào bếp học cách làm rau củ sấy chỉ với một chiếc lò nướng bánh bạn nhé.
Nguyên liệu
- 500 gram rau củ: có thể chọn các loại rau củ khô như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô – ve, đậu đũa… Lưu ý: Nên chọn rau củ tươi ngon nhất để đảm bảo món rau củ sấy chất lượng và để được lâu.
- 30 ml dầu ăn
- 1/5 muỗng cà phê muối (nếu thích có vị đậm đà)
Dụng cụ thực hiện
- Khay nướng
- Giấy nhôm hay giấy nến (nếu có)
- Lò nướng bánh
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch rau củ, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và giòn tan.
Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, nên lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để không phải mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối (nếu thích) lên bề mặt rau củ.
Bước 4: Cho rau củ vào lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi hạ nhiệt độ xuống 100 độ C. Sấy cho tới khi rau củ giòn tan (thông thường mất 1 tiếng).
Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm chiên tỏi nóng hổi cho ngày bận rộn
>>>>>Xem thêm: Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Rau củ sấy giòn tan mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lại an tâm về chất lượng.
Vậy là bạn đã có món rau củ sấy thơm ngon, giòn rụm và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau củ sấy trong hũ thủy tinh, đậy kín nắp và nhớ sử dụng hết trong vòng một tuần nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.com
Cách làm khô mực ngào đường, ngọt cay ngon mê say: Thật đơn giản với cách làm khô mực ngào đường để có món ăn vặt ngon hết sảy. Món ăn này ngoài vị ngon lành đặc biệt hấp dẫn thì còn bảo quản được rất lâu, lại còn là mồi nhậu cực ‘bén’ nữa đó.
Cách làm nui chiên tỏi ớt cay thơm lại giòn rồm rộp: Nui chiên tỏi ớt là món ăn vặt đầy hấp dẫn, cái giòn rụm của nui chiên được áo quanh bởi một lớp tỏi thơm và ớt cay cay, liệu bạn có kiềm chế được mà không gắp liền tay!