Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

Cách làm sữa chua nếp cẩm dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt tuyệt vời, đặc biệt vào những ngày trời hanh khô, sữa chua nếp cẩm sẽ giúp cơ thể tươi mát và tràn đầy sức sống hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

Sữa chua nếp cẩm là sự hòa trộn tuyệt vời giữa xôi nếp mềm dẻo cùng sữa chua thanh mát sẽ giúp bạn sảng khoái, khôi phục tinh thần ngay tức thì. Ngoài ra món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bổ máu huyết và làm đẹp da rất công hiệu. Chúng ta hãy vào bếp khám phá cách làm sữa chua nếp cẩm bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Nếp cẩm: 200gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 100ml

Cách thực hiện

Bước 1. Nấu nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

  • Vo sạch nếp cẩm, ngâm với nước lạnh qua đêm hoặc ngâm 4-5 tiếng với nước nóng.
  • Nếp sau khi ngâm bạn vo sạch lần nữa, xong cho vào nồi thêm 700ml nước lọc nấu cạn nước dưới lửa nhỏ.
  • Khi nếp vừa cạn nước nở ra thì bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ.
  • Nấu thêm 5 phút nữa thì cho 50gr đường cùng ½ muỗng cà phê muối vô, trộn đều lên, xong bạn tắt bếp để nguội là được.

Bước 2. Làm sữa chua

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

  • Bắc nồi mới lên bếp cho 200ml sữa tươi có đường vào, nấu lên cho ấm thì tắt bếp không cần nấu sôi.
  • Bạn cho 100ml sữa đặc cùng hộp sữa chua vào tô, rồi cho sữa tươi vừa đun ấm vào, khuấy đều lên.

Bước 3. Ủ sữa chua

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

  • Cho tô sữa chua vào giữa nồi, cho nước sôi vô ngập hơn nữa tô rồi đậy kín nắp ủ trong 8 giờ để sữa chua lên men. 
  • Sau thời gian ủ bạn nếm thử sữa chua, nếu vẫn chưa đủ độ chua bạn tiếp tục ủ thêm 3-4 tiếng nữa nhé.
  • Khi sữa chua lên men bạn cho vào hộp, đậy kín nắp đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại là xong rồi đấy.

Trình bày

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế

Giờ thì cho nếp cẩm vào ly, thêm chút đá lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn. Nếp cẩm dẻo thơm hòa quyện với sữa chua thanh mát sẽ là món ngon giải nhiệt tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *