Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

(VOH) – Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua, với mùi vị đặc biệt thơm ngon, món sữa tươi chiên đã chinh phục tất cả thực khách khó tính.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Giòn tan lớp vỏ bên ngoài, béo ngậy lớp nhân bên trong lại còn nồng nàn hương trứng, sữa tươi chiên quả nhiên là món ăn vặt tuyệt vời để bạn nhâm nhi trà chiều đấy. Nguyên liệu để chế biến món bánh này rất đơn giản chỉ gồm các loại bột và trứng, sữa, cách làm sữa tươi chiên cũng rất dễ, còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay chứ nhỉ?

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 70gr
  • Bột mì: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 440ml
  • Bột chiên giòn: 1 chén
  • Bột chiên xù: 1 chén

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột

  • Trứng gà bạn tách lấy 2 lòng đỏ, đánh tan cùng 70gr đường.
  • Sau đó bạn cho 50gr bột mì vào, vừa cho vừa dùng phới đánh lên thật đều.
  • Xong bạn cho 440ml sữa tươi vô, khuấy tan hỗn hợp.

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Trộn bột bánh sữa tươi chiên

Bước 2. Sên bột

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho hỗn hợp sữa tươi vừa trộn ở trên vô, khuấy liền tay dưới lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Sên bột bánh sữa tươi chiên

  • Chuẩn bị một cái hộp, rửa sạch, để ráo nước, xong bạn quét một lớp dầu ăn mỏng mịn vào rồi cho hỗn hợp sữa tươi vô, dùng muỗng dàn đều kín hộp, đậy nắp lại, cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 90 phút thì sữa tươi đông lại.

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Cho sữa tươi vào hộp

Bước 3. Chiên sữa tươi

  • Khi sữa tươi đã đông, bạn lấy ra khỏi hộp, phết dầu ăn vào dao, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Bày chén bột chiên giòn, bột chiên xù lên bàn và đánh tan quả trứng gà còn lại.
  • Đầu tiên bạn nhúng viên sữa tươi vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, lại nhúng vô trứng lần nữa, lăn lại bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù là xong, lần lượt thực hiện đến hết nguyên liệu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ phong phú cơm nhà

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Áo bột quanh sữa tươi

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu thật sôi thì bạn cho sữa tươi vô chiên vàng giòn các mặt rồi vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu thừa là hoàn thành món ăn rồi đấy.

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

Chiên bánh sữa tươi

Trình bày

Bạn thấy không, cách làm sữa tươi chiên vô cùng đơn giản, hãy thực hiện món bánh này cho cả nhà thưởng thức mỗi khi có thời gian bạn nhé. Giờ thì chúng ta hãy cho sữa tươi chiên ra dĩa thưởng thức nóng cùng tương ớt để cảm nhận hết vị giòn tan, đặc sắc của món bánh này thôi nào.

Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món mực xào dứa thơm ngon cho ngày hè nóng nực

Sữa tươi chiên giòn rụm

Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi chiên và luôn là người đầu bếp chăm chỉ của cả nhà!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *