Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống khiến hội trà sữa đứng ngồi không yên, vậy bạn có biết cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà chưa?

Bạn đang đọc: Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Sữa tươi trân châu đường đen được pha từ sữa tươi thơm mát kết hợp với trân châu đen dẻo dai hòa quyện cùng đường mía sắc ngọt tạo nên hương vị vừa vặn khiến bạn uống bao nhiêu cũng không đã thèm. Sữa tươi trân châu đường đen được bán ở hầu khắp các quán trà sữa với chi phí khá đắt tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể pha được thức uống này tại nhà với nguyên liệu rẻ bèo đấy, nào cùng nhau vào bếp học cách làm sữa tươi trân châu đường đen bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Bột gạo: 20gr
  • Đường nâu: 120gr
  • Bột năng: 100gr
  • Bột cacao: 3gr

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột

  • Đầu tiên bạn trộn 20gr bột gạo với 80gr bột năng lại với nhau cho đồng nhất.
  • Sau đó bạn bắc nồi nước lên nấu sôi rồi cho 50gr đường nâu với 3gr bột cacao vào nấu tan thì tắt bếp.
  • Đợi hỗn hợp đường nâu-cacao nguội thì bạn tiến hành trộn bột, bạn rưới từ từ hỗn hợp đường nâu-cacao vào hỗn hợp bột gạo-bột năng, vừa rưới vừa trộn đều sau cùng nhồi bột thành khối mịn, dẻo.
  • Tiếp theo bạn vo bột thành những viên tròn nhỏ, đường kính khoảng 0,5cm rồi phủ 20gr bột năng còn lại lên trân châu, trộn đều đến khi các viên trân châu không dính vào nhau là được.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Bước 2. Luộc trân châu

  • Bắc nước sôi lên, cho trân châu vào luộc chín, đến khi trân châu nổi lên mặt nước bạn tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn, sau đó vớt chúng ra cho vào nước lạnh để hạt trân châu dai giòn không bị bở.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Bước 3. Nấu nước đường

  • Nấu 70gr đường nâu với 100ml nước cho tan đều, rồi bạn ngâm trân châu vào nước đường 30 phút để trân châu thấm đều vị ngọt. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành trân châu đường đen rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kho quẹt chấm rau củ quả vị ngon ngây ngất

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

Trình bày

Cho trân châu đường đen vào ly, sau đó cho sữa tươi và cho đá vào nữa là đã có thức uống ngon tuyệt cú mèo chiêu đãi bản thân rồi nhé. Giờ đây không còn lo “hao tiền tốn của” vì món trân châu đường đen yêu thích nữa rồi vì chúng ta đã có cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon hết sẩy tại nhà đúng không nào!

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista

>>>>>Xem thêm: Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *