Thêm ngay món tai heo ngâm giấm vào thực đơn ngày Tết sẽ giúp bạn và gia đình có thêm nhiều món ngon chiêu đãi họ hàng, làng xóm đấy, chúng ta cùng vào bếp thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn sần sật, cả nhà gật gù khen
Tai heo ngâm giấm luôn là lựa chọn tuyệt vời của chị em nội trợ mỗi khi có khách đến chơi nhà hoặc chỉ đơn giản là món ăn trong mâm cơm hằng ngày. Nhân dịp ngày Xuân Kỷ Hợi đang cận kề hãy tranh thủ học cách làm tai heo ngâm giấm đi bạn, món ngon này sẽ mang đến bầu không khí vui tươi, rôm rả tiếng cười vào ngày Tết đấy.
Nguyên liệu
- 2 tai heo
- 4 chén giấm
- 3 muỗng cà phê muối
- 1 chén đường trắng
- 1 chén đường phèn
- Gia vị: tỏi, ớt
- 1 trái chanh
Cách thực hiện
- Làm sạch tai heo và khử mùi bằng cách rửa và chà sạch với nước muối có pha một chút nước cốt chanh. Với cách làm này, tai heo không chỉ hết mùi hôi mà còn trắng ra.
- Luộc chín tai heo với chút muối. Sau khi tai chín, vớt ra nhúng vào thau nước đá lạnh có pha ít nước cốt chanh để món ăn được giòn và giữ màu trắng đẹp.
- Trong lúc chờ tai heo nguội, bạn pha nước dấm để ngâm với công thức: 4 chén nước giấm; 2 chén đường kính trắng; 1 chén đường phèn và 2 muỗng cà phê muối. Đun sôi hỗn hợp dấm và để nguội.
- Sau khoảng 20 phút ngâm trong nước đá, bạn có thể vớt tai heo ra, cắt nhỏ và ngâm vào hỗn hợp nước dấm đã chuẩn bị sẵn trong một chiếc keo thủy tinh khoảng 3 – 4 ngày. Lưu ý dùng thêm que tre chằng lên mặt để phần tai heo được ngâm hoàn toàn trong nước dấm. Nếu sau khoảng thời gian từ 3-4 ngày, bạn chưa dùng tới, hãy để tai heo ngâm dấm trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon hấp dẫn khó lòng bỏ qua
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe
Món tai heo ngâm dấm sần sật, giòn giòn kèm vị chua ngọt rất bắt miệng có thể dùng để cuốn bánh tráng với các loại rau thơm, làm mồi nhậu lý tưởng, hoặc dùng ăn kèm với nhiều món ăn nhiều dầu mỡ khác để chống ngán.
Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm giấm nhé!