(VOH) – Trứng gà nướng Thái Lan là món ăn đường phố hấp dẫn với vị lạ khó quên, đã ăn 1 quả là sẽ phải ăn thêm quả thứ 2. Điều gì làm nên sức hút khó cưỡng đó, xem bí quyết ngay công thức này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon hấp dẫn khó lòng bỏ qua
Có lẻ chúng ta đã không còn xa lạ với trứng gà nướng Thái Lan phải không nào, món ăn đơn giản nhưng không kém phần độc đáo du nhập từ “xứ sở Chùa Vàng” này lại rất được người Việt yêu thích đấy. Từ trứng gà và gia vị qua vài thao tác chế biến bạn sẽ có trứng gà nướng Thái Lan trứ danh ngay tại nhà. Xem cách làm trứng gà nướng Thái Lan qua công thức sau để hiểu rõ hơn cách thực hiện nhé.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 12 quả
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1. Tạo lỗ nhỏ trên đầu trứng
- Trứng gà bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng kéo đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
- Bạn dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
Bước 2. Nêm gia vị
- Thêm vào tô trứng, bạn nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong sau đó đảo đều.
Bước 3. Rây hỗn hợp trứng
- Hỗn hợp trứng bạn lọc qua rây rồi đổ vào ca có đầu rót.
- Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Bước 4. Hấp và nướng trứng
- Bạn mang trứng vào xửng hấp, hấp 10 phút.
- Sau đó, nướng trứng trên bếp nướng hoặc bếp than và mời gia đình cùng thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm giấm táo ngon – bổ – rẻ tại nhà
Một số lưu ý khi làm món trứng gà nướng Thái Lan
- Nếu dùng lò nướng, bạn cho trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 15 phút.
- Bạn nên chọn trứng mới, món trứng nướng sẽ ngon hơn.
- Món ăn dùng để ăn vặt, ăn kèm rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng gà nướng Thái Lan!
Nguồn: Điện Máy Xanh