Những món cà ri luôn lạ miệng và giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Món cà ri bò có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nên bạn đừng bỏ lỡ món ăn này trong bữa cơm gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri bò thơm ngon hấp dẫn
Món cà ri bò có nguồn gốc từ Ấn Độ. Món ăn có vị bùi bùi của nước dùng, thêm chút mềm dai của thịt bò, kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ, tất cả hòa quyện vào nhau để làm nên một món cà ri hoàn hảo từ hình thức đến hương vị.
Cách nấu cà ri bò thơm ngon hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa
Món cà ri bò nước cốt dừa sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi màu sắc hấp dẫn và hương thơm quyến rũ của nó. Đây cũng là một trong những món ăn rất giàu dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu
Để nấu được món cà ri bò nước cốt dừa thơm ngon, bạn hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:
- 300 gram thịt bò
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 100 gram củ quả khác như: khoai tây, khoai lang tùy theo sở thích của gia đình bạn.
- Gia vị bao gồm: nước cốt dừa, dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, tiêu.
Nguyên liệu nấu món cà ri bò nước cốt dừa (Nguồn: Internet)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bạn đem rửa sạch thịt bò với nước muối. Sau đó, chần thịt sơ với nước sôi để loại bỏ bớt mùi tanh.
- Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với ít bột cà ri, dầu ăn và xì dầu, trộn đều, để khoảng 30 phút.
- Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tây rồi thái múi cau hoặc hạt lựu. Cà rốt, khoai tây, và khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn như thịt bò.
Bước 2: Chế biến
- Bạn bắc chảo lên bếp đợi nóng chảo thì cho dầu ăn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào đều tay để thịt săn lại. Sau đó đổ thịt ra bát.
- Tiếp theo, bạn chờ cho chảo nóng trở lại thì đổ cà rốt, hành tây, khoai đã sơ chế vào đảo sơ. Khi rau củ bắt đầu nóng, cho ít bột cà ri vào đảo đều cho thấm vị.
- Cho thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để cà ri thấm đều vào thịt. Sau đó, cho nước cốt dừa vào, thêm một ít nước sao cho xăm xắp mặt thịt là được.
- Đợi cà ri bắt đầu nóng thì bạn nêm chút muối và nước mắm cho vừa ăn, đảo đều rồi đậy nắp. Hầm trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ lửa về mức nhỏ nhất.
- Hầm tiếp tục trong khoảng 30 phút đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa gạo lức giúp bạn tăng cân, ổn định cân nặng
Cách chế biến món cà ri bò nước cốt dừa (Nguồn: Internet)
Bước 3: Thưởng thức
Bạn múc cà ri bò nước cốt dừa ra tô, thêm chút ngò và tiêu lên trên bề mặt là có thể thưởng thức được.
Cách nấu cà ri bò sữa tươi
Món cà ri bò sữa tươi ăn trong thời tiết se lạnh thì sẽ vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu
- Thịt bò (500gr)
- Khoai tây (2 – 3 củ)
- Khoai lang (1- 2 củ)
- Hành tây (1 củ)
- Sả (2 củ)
- Cà rốt (1 củ)
- Bột cà ri (1 gói)
- Bột ngô (2 thìa)
- Tỏi (4 – 5 tép)
- Hành tím (2 củ)
- Sữa tươi (300ml)
- Gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, …
Nguyên liệu chế biến món cà ri bò sữa tươi (Nguồn: Internet)
Cách làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
- Rửa sạch thịt bò với nước muối. Sau đó, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi tanh.
- Khoai tây và khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc rồi cột sả lại để khi nấu sả không bị bám vào thịt bò. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt bò đã thái vào bát tô cùng với 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa đường, 1/3 thìa muối, bột khô và hành tím rồi dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chế biến
- Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo qua cho săn lại. Dùng đũa đảo đều để thịt bò không bị cháy. Để món ăn được đậm vị hơn, các bạn có thể nêm nếm lại gia vị.
- Chuẩn bị một nồi nước rồi cho sả và thịt bò vào đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Nêm nếm lại gia vị lần nữa rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc tại nhà
Cách chế biến cà ri bò sữa tươi (Nguồn: Internet)
Mẹo nấu cà ri bò ngon hơn
Để món cà ri bò mềm dai ngon, bạn nên lựa chọn thịt ức hoặc bắp bò để nấu. Các bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà hoặc dùng nước cốt dừa mua sẵn đều được. Ngoài ra, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng nước cốt dừa và sữa tươi sao cho phù hợp.
Hãy thử vào bếp và trổ tài nhé! Với cách nấu món cà ri bò thơm ngon như hướng dẫn trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm tuyệt vời.
Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh : Huế nổi tiếng với các món ăn đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một món đặc sản mang đậm chất Huế đó chính là cháo hến.
Mách bạn cách luộc trứng lòng đào thơm ngon : Trứng luộc là món ăn dân dã, đơn giản và rất dễ thực hiện. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để có được món trứng lòng đào ngon đúng điệu chưa?