Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

(VOH) – Cà ri là món quen thuộc nhưng khi nhắc đến cà ri tôm thì còn rất nhiều người chưa biết. Hãy học ngay cách nấu cà ri tôm dưới đây để thấy tài ‘đổi gió’ cho gia đình của bạn lợi hại ra sao nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Món cà ri tôm với hương vị thơm lừng của cà ri kết hợp với độ béo tự nhiên của nước cốt dừa sẽ làm say lòng bất cứ ai, dù là những vị khách khó tính nhất.

Sau đây là công thức làm món cà ri tôm thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu nấu cà ri tôm

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Nguyên liệu chính là tôm (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • 600g tôm càng xanh.
  • 150g củ khoai môn.
  • ½ củ hành tây.
  • 3 cây sả.
  • 1 trái ớt sừng, vài cọng rau ngò rí.

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Các nguyên liệu nấu kèm món cà ri tôm (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • 200g chuối sáp.
  • Vài củ hành tím, vài tép tỏi.
  • Gia vị: bột cà ri, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
  • 300ml nước cốt dừa.

Cách nấu cà ri tôm đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế và ướp gia vị

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Làm sạch tôm (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Tôm cắt bỏ các râu nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.
  • Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
  • Ướp tôm với 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu xay, ½ tỏi và hành tím băm nhuyễn. Ướp trong thời gian 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo nghêu ngon ngọt nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Ướp tôm với các gia vị (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • 2 cây sả đập dập và cắt khúc, cây sả còn lại cắt khoanh mỏng.
  • Củ hành múi cau, độ dày khoảng 1 cm.
  • Khoai môn cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Luộc chuối sáp trong 5 phút, sau đó lột vỏ.

Bước 2: Chiên sơ các nguyên liệu

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Chiên sơ tôm (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Khoai môn chiên sơ đến khi khoai hơi vàng là được.
  • Tiếp tục chiên sơ tôm càng đến khi tôm hơi đỏ là được.

Bước 3: Nấu cà ri

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

Nấu các nguyên liệu đến khi chín (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh màu dầu đều hoặc dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho tỏi, hành tím và sả vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho 300ml nước cốt dừa và 100ml nước lọc vào.
  • Sau đó, nêm gia vị gồm bột cà ri, hạt nêm và đường vào nồi và nấu cho đến khi nước sôi lên.
  • Sau đó, cho tiếp phần chuối, khoai môn và tôm vào, đảo đều và nhẹ tay đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.
  • Cuối cùng là cho hành tây vào nồi là hoàn tất.

Bước 4: Trình bày

Sau khi nồi cà ri tôm đã chín, bạn múc ra tô và trang trí thêm trái ớt sừng đã tỉa hoa, kèm thêm vài cọng ngò rí cho bắt mắt.

Cách nấu cà ri tôm thơm lừng, béo ngậy, ai cũng tấm tắc khen ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cần tây giảm cân trong tầm tay bạn

Múc cà ri tôm ra tô và thưởng thức với bánh mì hoặc bún (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước nấu món cà ri tôm rồi. Món cà ri này bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc bún đều được. Nước cà ri vừa béo, vừa đậm đà rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc lên menu cuối tuần cho cả nhà đấy.

Một số lưu ý khi nấu món cà ri tôm

Để món cà ri tôm phù hợp với khẩu vị gia đình thì bạn lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nhất thiết phải dùng tôm càng xanh để nấu món cà ri tôm. Vì vậy, bạn có thể chọn loại tôm mà cả nhà yêu thích như tôm sú, tôm thẻ, tôm sắt,…Tuy nhiên, với món cà ri tôm thì bạn nên chọn kích thước con tôm to một chút nhé.
  • Nếu không thích khoai môn và chuối sáp thì bạn có thể thay thế bằng các loại khoai củ khác như khoai tây, khoai lang, củ cà rốt,…
  • Bạn nên chọn tôm còn sống và tươi để món cà ri được ngon hơn.
  • Khi ướp tôm, bạn không nên ướp với nước mắm vì khi ướp tôm với nước mắm sẽ tạo ra mùi khó chịu.
  • Nấu tôm vừa chín tới, không quá lâu để giữ độ dai và ngọt thịt

Chúc bạn thành công với món cà ri tôm để đãi cả nhà nhé!

Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon béo ngậy pha chút cay nồng: Tôm chiên bơ tỏi là món ăn bắt nguồn từ nền ẩm thực châu Âu được nhiều người yêu thích. Tôm chiên giòn rụm, kết hợp với mùi vị thơm phức của bơ và tỏi, thật khó có thể chối từ.

Cách làm bánh mì nướng tôm ngây ngất hương thơm: Lạ miệng với bánh mì nướng tôm, món ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Xem ngay cách làm bánh mì nướng tôm qua công thức sau bạn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *