(VOH) – Nếu chưa biết ăn gì vào ngày chay tịnh thì tại sao bạn lại không thử học cách nấu canh kim chi chay đậm chất Hàn đổi gió cho cả nhà nhỉ? Bật mí một tí món ăn này rất dễ nấu và siêu ngon đấy.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh kim chi chay ngon cay đậm đà
Nếu yêu thích nền ẩm thực Hàn Quốc thì canh kim chay chính là món ngon mà bạn không thể nào bỏ qua. Vị cay nhè nhẹ, thanh mát của canh sẽ giúp bạn no bụng sau những giờ làm việc mệt mỏi đấy. Nào chúng mình cùng học cách nấu canh kim chi chay bạn nhé.
Nguyên liệu
- Kim chi: 250gr
- Đậu hủ non: 2 miếng
- Nấm kim châm: 100gr
- Nấm đông cô: 100gr
- Nấm mỡ: 100gr
- Nấm đùi gà: 100gr
- Cà rốt: ½ củ
- Củ cải trắng: ½ củ
- Củ sắn: ½ củ
- Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê
- Mè: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
- Đậu hủ non rửa nhẹ tay với nước cho sạch, để ráo rồi xắt thành miếng vuông.
- Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm… bạn cắt chân, ngâm nước muối loãng 10 phút, xả sạch lại, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Cà rốt, củ cải, củ sắn bạn gọt vỏ, xắt nhỏ để hầm lấy nước dùng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vừng vào rang chuyển màu vàng thì tắt bếp.
Bước 2. Nấu nước dùng
- Bắc khoảng 1 lít nước lên bếp, cho cà rốt, củ cải, củ sắn vào nấu sôi trong 30 phút để lấy nước dùng, món canh kim chi chay sẽ được ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng hơn nhờ nước dùng đấy.
Bước 3. Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô. Đợi dầu sôi thì cho kim chi, các loại nấm vào xào lên, rắc thêm 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê mè rang nấu khoảng 5 phút thì cho nước dùng vào.
- Khi canh sôi bạn nêm nếm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, khuấy tan gia vị và cho đậu hủ vô, đảo nhẹ tay để không làm nát đậu hủ. Nấu thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ cho canh chín thì tắt bếp là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng
Trình bày
Với cách nấu canh kim chi chay này, việc vào bếp thật đơn giản phải không bạn. Giờ thì chúng ta hãy cho canh vào tô ăn nóng với cơm trắng, tráng miệng hoặc ăn kèm mì chay đều ngon hết sẩy.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi chay và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn