Chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu công thức dưới đây, bạn sẽ thành công với món canh rong biển nấu tôm dành tặng cho cả nhà món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rong biển với tôm không bị tanh
Gần đây, cách nấu canh rong biển với tôm được rất nhiều người tìm kiếm vì đây là loại canh có tính thanh mát, thơm ngon lại đơn giản, dễ làm. Vị ngọt của tôm hòa quyện với vị đặc trưng của rong biển khiến món canh này trở nên hấp dẫn với nhiều người.
Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn công thức nấu canh rong biển với tôm.
Nguyên liệu nấu canh rong biển với tôm
Chọn loại rong biển khô để nấu canh (Nguồn: Internet)
- 30g rong biển khô;
- 200g tôm sú;
- 1 miếng đậu hũ non;
- ½ củ cà rốt;
- 1 nhánh gừng;
- Gia vị nêm gồm muối, tiêu, hạt nêm;
Cách nấu canh rong biển với tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ (chừa phần đuôi), bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch. Ướp tôm với ½ thìa hạt nêm.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng (Nguồn: Internet)
- Rong biển ngâm nước cho nó nở ra, sau đó vớt ra và để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cm.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm sinh tố chuối thơm ngon để giải nhiệt cho cơ thể
Rong biển ngâm nước (Nguồn: Internet)
- Đậu hũ non cắt miếng vuông, gừng cắt sợi, cà rốt thái sợi.
Bước 2: Nấu canh
- Cho nước vào nồi và bắt lên bếp, thêm 1 thìa hạt nêm vào đun sôi, sau đó thêm cà rốt và tôm vào nấu.
- Tiếp tục thả đậu hũ và gừng thái sợi vào.
- Khi nước sôi và các nguyên liệu đã chín mềm thì cho rong biển vào và đảo nhẹ.
Cho các nguyên liệu vào nồi (Nguồn: Internet)
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và rắc tiêu vào.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rong biển với tôm siêu ngon rồi, thật đơn giản phải không nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún mắm nêm thơm nồng nàn càng ăn càng ghiền
Thưởng thức món canh rong biển với tôm khi còn nóng (Nguồn: Internet)
Một số lưu ý khi nấu món canh rong biển với tôm
- Khi nấu món canh rong biển với tôm, bạn nên thêm chút tiêu và gừng. Bởi rong biển có mùi rất đặc trưng, khi kết hợp với gừng, tiêu sẽ giúp cho món canh thơm ngon và không bị tanh.
- Để nước canh có vị ngọt tự nhiên thì bạn nên ninh nước canh với xương ống hoặc xương gà.
- Khi các nguyên liệu đã chín đều hết thì bạn mới cho rong biển vào để rong biển không bị mềm nhũn.
- Nên dùng canh khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon và canh không có mùi tanh.
Món canh rong biển nấu với tôm mang đậm phong cách Nhật Bản đảm bảo sẽ khiến bạn và người thân cảm thấy hài lòng.