Nếu yêu thích vị ngọt thì bạn sẽ không thể bỏ qua cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan độc đáo, lạ miệng dưới đây được đâu, cách thực hiện không hề khó, nguyên liệu cũng dễ kiếm nữa đấy.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan lạ lẫm khiến cả nhà mê tít
Cơn sốt chè khoai dẻo Đài Loan chưa bao giờ hạ nhiệt, bạn đã thử qua món chè béo ngậy vị khoai lang, sóng sánh nước cốt dừa này chưa? Vào bếp khám phá ngay cách làm chè khoai dẻo Đài Loan độc đáo này bạn nhé, chắn chắn món ăn này sẽ khiến cả nhà phải khen ngợi tài nấu nướng của bạn không ngừng đấy.
Nguyên liệu
- Khoai lang vàng: 500gr
- Khoai lang tím: 500gr
- Bột năng: 400gr
- Nước: 300ml
- Đường: 400gr
- Nước cốt dừa: 300ml
- Vừng rang: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế khoai lang
- Khoai lang vàng và tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ, để ráo nước.
- Bắc xửng hấp lên, đợi nước sôi bạn cho khoai lang vào hấp chín (khoảng 45 phút).
Bước 2. Nhào và nắn khoai dẻo
- Khi khoai chín bạn chia theo màu và tán nhuyễn, trộn 200gr bột năng, 100gr đường vào mỗi loại, nhào khoai với bột, đường cho hòa quyện lại với nhau thành hỗn hợp dẻo mịn. Bạn có thể thêm ít nước lọc khi nhào nếu bột quá khô bạn nhé.
- Vo bột thành khối trụ, xong bạn xắt nhỏ từng khúc khoảng 2cm.
Bước 3. Luộc khoai dẻo
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh hẹ người Hoa hấp dẫn lạ kỳ
- Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi lên bạn thả khoai vào luộc chín.
- Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, đợi khoai chín nổi lên mặt nước bạn vớt vào tô nước đá cho khoai không bị dính vào nhau, giòn săn lại ăn ngon hơn.
Bước 4. Hoàn thành món ăn
- Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước lọc, 300ml nước cốt dừa, 200gr đường vào khuấy tan, nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên ,sánh lại thì bạn cho khoai dẻo vào nấu sôi lần nữa xong tắt bếp là hoàn thành món chè khoai dẻo Đài Loan.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xèo giòn ngon đúng điệu
Bạn thấy đó cách làm chè khoai dẻo Đài Loan rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà với nguyên liệu quen thuộc rất dễ tìm. Bây giờ hãy cho chè khoai dẻo vào chén, rắc thêm mè rang ăn nóng sẽ rất béo, dẻo và đậm vị khoai lang. Bạn có thể thêm sương sáo vào chè để tăng hương vị.
Chúc bạn thành công với cách làm chè khoai dẻo Đài Loan và luôn là người nội trợ khéo léo của gia đình!
Nguồn: Nauankhongkho.vn