Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

Mì trứng cà chua, món ăn rất đơn giản vừa quen vừa lạ, một chút biến tấu để món mì gói không còn đơn điệu, cùng xem công thức bên dưới nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

Chỉ cần bổ sung ít cà chua, vài quả trứng vào món mì gói truyền thống, bạn đã có món ăn cực đơn giản mà không lo thiếu chất, cùng khám phá cách nấu mì trứng cà chua “lạ mà quen” này ngay nhé bạn.

Nguyên liệu

  • Mì: 1 gói
  • Trứng: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Dầu ăn: 30ml
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nước tương: 5ml
  • Dầu mè: 2 ml
  • Nước lọc: 500ml

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

  • Cà chua bạn băm nhuyễn hoặc bổ múi cau tùy ý thích.
  • Tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ.
  • Trứng đánh tan.

Bước 2. Luộc mì

Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho mì vào trụng vừa chín thì vớt ra cho vào tô.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào mì trộn đều lên để sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 3. Nấu nước mì

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm chiên Shrimp Tempura nức danh xứ sở Hoa Anh Đào

Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vô phi thơm, xong cho cà chua vào xào mềm.
  • Tiếp theo bạn cho khoảng 500ml nước lọc vào (nếu có sẵn nước dùng ninh từ xương heo/xương gà, món mì sẽ ngon hơn), nêm vào khoảng 5ml nước tương, 2ml dầu mè, ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy tan. Bạn cũng có thể sử dụng gói bột nêm của mì gói thay thế cho gia vị.
  • Khi nước mì sôi bạn tiến hành rưới trứng vào, vừa rưới vừa khuấy đều tay để trứng chín và hòa lẫn trong nước mì thì tắt bếp.

Trình bày

Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan lạ lẫm khiến cả nhà mê tít

Cho nước mì vào tô mì đã trụng, rắc thêm hành lá, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay và đừng quên thưởng thức khi còn nóng hổi để mì không bị nở quá mất độ dai ngon.

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì trứng cà chua “lạ lạ, quen quen” này nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *