Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

(VOH) – Những ngày thời tiết thất thường, mưa nắng đan xen chúng ta rất dễ bị cảm mạo hay gặp phải bệnh vặt. Do đó, hãy bỏ túi cách nấu nước đậu đen rang này để tự chăm sóc sức khỏe bản thân bạn nha.

Bạn đang đọc: Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

Đậu đen sau khi rang lên thơm lừng rồi đem nấu nước sẽ tạo nên thức uống thanh nhiệt, giải độc cực công hiệu. Hương vị đặc biệt của đậu đen thoang thoảng sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần, phấn chấn hơn đấy. Nào, nhanh tay học ngay cách nấu nước đậu đen rang theo công thức dưới đây nào.

Nguyên liệu

  • Đậu đen: 150gr
  • Nước lọc: 1lit

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế đậu đen

  • Đậu đen mua về bạn rửa sạch, nhặt bỏ đậu hư, đậu sâu rồi cho vào rổ để ráo nước, không cần ngâm mềm.

Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

Nhặt bỏ đậu hư, đậu sâu

Bước 2. Rang đậu đen

  • Khi đậu đen đã khô nước bạn cho vào chảo rộng, lòng sâu càng tốt.
  • Tiến hành rang đậu dưới lửa nhỏ, thường xuyên đảo đều tay để tránh đậu bị cháy khét. 
  • Rang đến khi đậu khô giòn, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

Rang đậu đen giòn thơm

Bước 3. Nấu nước đậu đen rang

  • Cho đậu đen và 1 lít nước vào nồi hoặc ấm đun, nấu khoảng 15-20 phút cho vị đậu hòa vào nước là xong.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hũ sốt chua cay cả nhà ngất ngây, đũa gắp liền tay

Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

Nấu đậu đen 15-20 phút

Trình bày nước đậu đen rang

Khi uống nước đậu đen rang bạn lọc bỏ xác, chỉ lấy nước, uống nóng hoặc thêm đá vào đều tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon, mát lòng mát dạ. Thêm một chút đường nếu bạn thích vị ngọt nhé.

Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngon đúng điệu

Nước đậu đen

Chúc bạn thành công với cách nấu nước đậu đen rang và luôn khỏe khoắn, tươi trẻ.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê: Chè sắn hay còn gọi là chè khoai mì là món chè dân dã, đậm đà vị quê nhưng ngon khó cưỡng. Nguyên liệu cùng cách nấu chè sắn rất đơn giản, chúng ta cùng vào bếp ngay nào.

Học lỏm bí kíp làm trân châu trắng siêu mê cho cô nàng nghiện trà sữa: Bạn biết không, cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ từ bột năng, bột nếp và đường chúng ta sẽ cho ra đời được một mẻ trân châu giòn dai ăn đã đời luôn đấy. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *