(VOH) – Nước nha đam lá dứa thanh mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn lấy lại cân bằng giữa cái nóng gay gắt ngày hè. Nào, cùng xem qua công thức này để biết cách làm nước nha đam lá dứa bạn nha.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước nha đam lá dứa thanh nhiệt giải độc
Dưới cái tiết trời cực nóng bức thế này mà có một ly nước nha đam lá dứa mát lạnh giải nhiệt thì còn gì bằng. Vậy bạn đã biết cách làm nước nha đam lá dứa chưa? Mách nhỏ cùng bạn là rất đơn giản đấy, với công thức dưới đây bạn sẽ nấu được ngay thức uống cực mát này tại nhà mà không lo thất bại.
Nguyên liệu
- Nha đam: 400gr
- Lá dứa: 100gr
- Đường phèn: 100gr
- Nước lọc: 1,5 lít
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Lá dứa bạn rửa sạch rồi bó thành bó.
- Nha đam bạn gọt vỏ rồi rửa qua nước thật nhiều lần đến khi hết nhớt.
- Sau đó, bạn đem nha đam thái hạt lựu.
Bước 2. Nấu nước nha đam lá dứa
- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi.
- Khi nước sôi bạn cho 100gr đường phèn vô, nấu tan đường.
- Tiếp theo, bạn cho lá dứa vào, nấu 10 phút cho hương thơm lan tỏa vào nước.
- Sau đó, bạn cho nha đam hạt lựu vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp để nước nguội bớt là xong rồi đấy.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn công thức làm món mực hấp gừng ngon nhất mọi thời đại!
Tùy theo khẩu vị gia đình, bạn hãy điều chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé.
Trình bày
Giờ thì hãy cho nước nha đam lá dứa vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi nước đã đủ độ lạnh bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc bươu nướng tiêu cay thơm đậm đà
Chúc bạn thành công với cách nấu nước nha đam lá dứa và có sức khỏe dồi dào!
Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích: Trân châu hoa đậu biếc, bạn đã biết cách làm chưa? Từng hạt trân châu trong veo, lấp lánh ánh xanh như ngọc bích sẽ mang đến ly trà sữa siêu hấp dẫn đấy.
Cách nấu nước sâm bí đao thanh mát, giải độc, hạ nhiệt: Sâm bí đao là thức uống quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt vào những ngày trời nắng nóng cao độ thế này mà có một ly sâm bí đao mát lạnh giải khát thì thật tuyệt vời.