(VOH) – Sâm bí đao là thức uống quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt vào những ngày trời nắng nóng cao độ thế này mà có một ly sâm bí đao mát lạnh giải khát thì thật tuyệt vời.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước sâm bí đao thanh mát, giải độc, hạ nhiệt
Chỉ với những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm bạn sẽ nhanh chóng nấu được nồi nước sâm bí đao thanh mát giúp giải nhiệt, hạ hoả cơ thể. Chẳng những thế, cách nấu nước sâm bí đao lại còn cực kỳ đơn giản, với công thức này bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên dù cho chẳng giỏi giang việc bếp núc. Nào, cùng vào bếp nấu ngay nồi nước sâm bí đao mát lành nhé.
Nguyên liệu
- Bí đao: 1kg
- Lá dứa: 45gr
- Thục địa: 10gr
- Đường phèn: 15gr
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
Cách nấu nước sâm bí đao
Bước 1. Sơ chế bí đao
- Chọn những quả bí đao già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng.
- Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1-2 cm.
- Lưu ý: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước bị chua.
Bước 2. Nấu nước sâm bí đao
- Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu không đậy nắp nồi nhé.
- Nồi nước sâm chuyển màu nâu nhạt sau khi nấu gần 2 tiếng, nước đã vơi bớt đi một ít.
- Khi bí đã rục, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu khoảng 5 phút là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm miến trộn Hàn Quốc – nhìn là thấy thèm
- Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước. Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê. Nếu bạn bỏ nhiều thục địa hơn liều lượng trên thì sẽ dẫn đến bị vị đắng và lấn át mùi bí đao.
- Tranh thủ khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan là xong rồi đấy.
Trình bày
Thật đơn giản để nấu nước sâm bí đao phải không nào, giờ thì hãy cho nước sâm bí đao vào ly thêm đá và thưởng thức đi nhé. Bạn có thể thêm vào một ít hạt chia hoặc thạch sương sáo cắt nhỏ để món giải khát thêm hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách luộc trứng lòng đào thơm ngon
Còn với số nước sâm bí đao uống không hết bạn hãy cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu nước sâm bí đao và có thức uống ngon lành chiêu đãi cả nhà!
Nguồn: Cooky.vn (Bếp Bà Cám)
Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe: Những ngày thời tiết thất thường, mưa nắng đan xen chúng ta rất dễ bị cảm mạo hay gặp phải bệnh vặt. Do đó, hãy bỏ túi cách nấu nước đậu đen rang này để tự chăm sóc sức khỏe bản thân bạn nha.
Cách làm trà đào cam sả đã khát ngày hè: Vào những ngày nắng nóng thế này thì không chỉ riêng bạn mà thân nhiệt ai cũng sẽ tăng cao, nhưng không phải lo lắng đâu vì đã có bí quyết làm trà đào cam sả giúp bạn hạ hỏa ở đây rồi.