Là một trong những thức uống hội tụ đủ 3 yếu tố ngon-bổ-rẻ, sữa bắp từ lâu đã chinh phục được hầu hết mọi người kể cả thực khách khó tính. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu sữa bắp bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu sữa bắp béo ngọt, thơm ngon bổ dưỡng
Sữa bắp dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol. Sữa bắp từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan trong năm 1998, như một thức uống bổ dưỡng và có khả năng chống lão hoá tế bào. Học cách nấu sữa bắp tại nhà để uống là một ý kiến tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe đấy.
Nguyên liệu
- Bắp Mỹ: 3 trái
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc: 1/3 chén
- Nước: 1,5 lít
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế bắp
- Lột vỏ bắp, giữ lại phần lớp lá sạch bên trong, rửa lại với nước và buộc vỏ thành 1 bó.
- Nấu sôi 1,5 lít nước, cho bắp và lá bắp vào luộc khoảng 20 phút cho bắp mềm.
- Sau đó bạn lấy bắp ra, để nguội, tách hạt.
Bước 2. Xay nhuyễn bắp
- Dùng cối xay sinh tố, xay nhuyễn bắp với nước luộc bắp.
- Sau đó dùng rây lược bỏ phần bả chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 3. Nấu sữa bắp
- Nấu phần nước cốt bắp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay.
- Khi nước cốt bắp sôi lên thì cho sữa đặc và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đến khi sữa bắp sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành sữa bắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà tắc mát lạnh tê tái sảng khoái ngày hè
Trình bày
Đổ sữa bắp vào ly, có thể uống ấm hoặc cho vào tủ lạnh ướp lạnh đều ngon theo cách rất riêng. Giờ đây với cách nấu sữa bắp này, bạn đã hoàn toàn yên tâm tự tay chế biến sữa bắp để tẩm bổ tại nhà rồi nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt giòn cay ngon ngất ngây
Nguồn: Nauankhongkho.vn