Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

(VOH) – Xôi gấc chẳng những có màu sắc vô cùng bắt mắt mà còn sở hữu hương thơm ngạt ngào và mùi vị hấp dẫn. Bí quyết gì làm nên món ăn này, chúng ta hãy khám phá qua công thức sau nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

Xôi gấc mềm thơm, vị ngọt tự nhiên, màu sắc hấp dẫn nên rất được ưa chuộng tại đám tiệc và thường xuyên xuất hiện trên những mâm cổ trang trọng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách nấu xôi gấc bạn nhé, qua công thức cực đơn giản dưới đây bạn sẽ dễ dàng chế biến được mẻ xôi chất lượng cho mà xem.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 1kg
  • Gấc: 1 trái (khoảng 500gr)
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100gr
  • Rượu trắng: 4 muỗng cà phê 

Cách nấu xôi gấc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm với nước qua đêm (8-10 tiếng) cho gạo nở mềm.
  • Khi gạo nếp ngâm xong, bạn vo sạch lần nữa, chắt bỏ nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều.

Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

Xóc gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối

  • Gấc bạn bổ đôi lấy thịt, sau đó cho 2 muỗng cà phê rượu trắng vào thịt gấc, bóp đều nhằm tạo màu cho xôi được đậm hơn.
  • Sau đó, bạn cho thịt gấc vào trộn đều với gạo nếp, bạn đeo bao tay và thao tác nhẹ nhàng tránh làm gạo nếp bị nát nhé vì khi ngâm xong nếp sẽ rất mềm. Sau đó bạn loại bỏ hạt gấc.

Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

Bóp gấc với rượu trắng cho thơm và xôi lên màu đẹp hơn

Bước 2. Hấp xôi

  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho nước vào nấu sôi lên thì cho gạo nếp vô hấp chín trong khoảng 30-40 phút.
  • Sau đó, bạn mở nắp nồi cho 100gr đường cát, 2 muỗng cà phê rượu trắng vào, trộn đều lên.
  • Đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa cho xôi chín là xong rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Lạ miệng với món chả giò chay độc đáo

Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

Hấp chín xôi

  • Ở thao tác này, nếu bạn thích ăn xôi có chút vị béo ngậy thì cho thêm khoảng 50ml nước cốt dừa vào trộn đều với xôi nhé.

Khi xôi chín bạn lấy ra cho vào khuôn để tạo hình cho bắt mắt hơn. Thưởng thức xôi gấc nóng cùng thịt gà chiên, chả lụa,… rắc thêm muối mè, đậu phộng thì hấp dẫn vô cùng.

Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị

>>>>>Xem thêm: Bạn đã biết cách làm món thịt kho củ cải đậm đà chuẩn vị gia đình hay chưa?

Xôi gấc đỏ au, dẻo thơm

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi gấc này nhé!

Cách nấu cháo ếch Singapore sưởi ấm ngày mưa: Cháo ếch Singapore là món ăn vừa ngon vừa bổ, ăn khi nóng rất phù hợp vào những ngày tiết trời se lạnh. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu cháo ếch Singapore qua công thức sau nhé.

Cách làm bánh sữa dừa béo xốp ngon mê ly: Tưởng khó mà không khó, cách làm bánh sữa dừa chỉ gồm những bước cực đơn giản. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm bánh sữa dừa nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *