Vừa tiện vừa nhanh, cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức, tiết kiệm thời gian nấu nướng đấy.
Bạn đang đọc: Cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện thật tiện thật dễ
Món xôi vị mềm dẻo, béo ngọt hương nước cốt dừa sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà. Bạn sẽ nấu được xôi vị bằng nồi cơm điện rất dễ dàng, vào bếp khám phá cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện ngay nhé.
Nguyên liệu
- Nếp: 500gr
- Đậu xanh cà: 150gr
- Đường: 150gr
- Nước cốt dừa: 50ml
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Mè rang: 2 muỗng cà phê
- Lá dứa: 100gr
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế đậu xanh
- Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 30-60 phút cho nở mềm rồi chắt bỏ nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh cùng một ít nước + tí xíu muối vào nồi, luộc chín mềm.
- Khi đậu chín bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn cùng 100gr đường, nếu không có cối xay bạn tán nhuyễn bằng muỗng cũng được.
Bước 2. Ngâm nếp
- Lá dứa rửa sạch xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc rồi vắt lấy nước cốt bỏ xác.
- Vo sạch nếp rồi cho ½ muỗng cà phê muối vào trộn đều xong cho nước lá dứa vào
- Trộn lên lần nữa và ngâm 1-2 tiếng cho nếp ngấm màu xanh và hương thơm của lá dứa.
Bước 3. Hấp nếp
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi ngay cách làm sữa chua uống thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
- Khi nếp đã mềm bạn chắt bỏ nước rồi cho vào nồi cơm điện, cho một lượng nước lọc vào sâm sấp mặt nếp, đậy nắp và bật nút nấu.
- Khi nồi cơm điện bật nút báo chín, bạn cho 50ml nước cốt dừa cùng 50gr đường còn lại vào xới đều lên rồi đậy nắp bật nút nấu lần nữa là được.
Bước 4. Hoàn thành món ăn
- Bạn cho một lớp mè rang vào khuôn, rồi cho một lớp xôi lá dứa vào, nén chặt xôi tạo thành một lớp phẳng đều thì cho một lớp đậu xanh vào giữa cuối cùng cho một lớp xôi lá dứa lên nữa, nén chặt là hoàn thành xôi vị.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen
Xắt xôi vị thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng, xôi sẽ béo ngọt, mềm thơm hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện và luôn là người đầu bếp thật đảm đang.
Nguồn: Nauankhongkho.vn