Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Bạn mê tít món thịt nướng nhưng lại không biết làm thế nào để chế biến nó ngon như ngoài quán. Vậy làm thế nào để ướp thịt nướng ngon tại nhà thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Thịt nướng là hình thức làm chín thịt bằng cách đặt trực tiếp trên than đốt hoặc lửa. Thịt có thể nướng nguyên miếng hoặc dùng dụng cụ làm bếp cắt nhỏ hơn, tẩm ướp hoặc không tẩm ướp rồi làm chín trên nguồn nhiệt.

Cuối tuần sum họp gia đình, bạn phân vân không biết lựa chọn món ăn nào mà cả nhà cùng thích. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn món thịt nướng mà cả nhà ai cũng ăn được với 3 phong cách ướp và nướng thịt khác nhau để bạn lựa chọn và thực hiện:

Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Cách ướp thịt nướng (Nguồn: Internet)

Cách ướp thịt nướng BBQ

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo (500gr)
  • Dầu mè (1 chén)
  • Sốt đậu nành (1 chén)
  • Dầu vừng (1 chén),
  • Gừng (1 củ)
  • Tỏi (2 củ)
  • Ớt bột (2gr)
  • Hành tươi (1 nhánh)
  • Đường, tiêu xay, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và thái thành từng miếng khoảng 0,5 cm cho vào dụng cụ để ướp thịt (tô hay hộp nhựa).

Bước 2: Gừng rửa sạch sau đó thái mỏng để riêng, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng. Sau đó bạn dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp gừng và tỏi. Trộn gừng và tỏi đã xay nhuyễn với thịt ba chỉ đã cắt thành từng miếng đựng trong dụng cụ ướp thịt.

Bước 3: Tiếp tục cho 5 muỗng cafe ớt bột, 5 muỗng cafe dầu mè, 5 muỗng cafe sốt đậu nành, 5 muỗng cafe dầu vừng, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn vào dụng cụ ướp thịt.

Bước 4: Trộn đều thịt ba chỉ heo với các nguyên vật liệu để khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị thì mùi vị của thịt nướng sẽ ngon hơn.

Bước 5: Thịt sau khi ướp có thể nướng trên than hoặc bếp nướng. Tuy nhiên nướng bằng than sẽ ngon hơn và giữ được đúng mùi vị.

Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Hướng dẫn cách ướp thịt (Nguồn: Internet)

Cách ướp thịt nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo (500gr),
  • Củ hành khô (1-2 củ),
  • Sa tế (1 hũ),
  • Ngũ vị hương (1 gói),
  • Hạt nêm, muối, nước mắm, 
  • Tiêu xay và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và thái thành từng miếng khoảng 0,5 cm cho vào dụng cụ để ướp thịt (tô hay hộp nhựa).

Bước 2: Hành khô, tỏi khô rửa sạch sau đó giã nhuyễn trong cối hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn. Trộn hành và tỏi đã xay nhuyễn với thịt ba chỉ đã cắt thành từng miếng đựng trong dụng cụ ướp thịt.

Bước 3: Tiếp tục cho ½ hũ sa tế, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn và 1 muỗng cafe tiêu xay vào dụng cụ ướp thịt.

Bước 4: Trộn đều thịt ba chỉ heo với các nguyên vật liệu để trong vòng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị. Sau đó đem thịt ra nướng trên than là có ngay món thịt ba chỉ ướp sa tế ngon ngất ngây.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hũ kho nấm chay ngon ngất ngây

Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Cách ướp thịt ngon tại nhà (Nguồn: Internet)

Cách ướp thịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ (500gr),
  • Hành tím khô (6 củ),
  • Tỏi khô (1 củ),
  • Cây Sả (6 cây),
  • Riềng (1 củ),
  • Cho 10 ml mắm tôm (tầm khoảng nửa muỗng canh mắm tôm),
  • Cho khoảng 10 ml mẻ – cơm được lên men (nếu dùng mẻ sẽ ngon, thơm hơn nhưng bạn có thể thay thế bằng me chua tại nhà),
  • Thêm hạt nêm, muối, đường, và tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch cho vào dụng cụ chứa thịt (tô, hộp nhựa)

Bước 2: Rửa sạch sả, củ riềng cạo sạch vỏ bên ngoài rồi rửa sạch dùng giao hai lưỡi sắt mỏng củ sả và củ riềng. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng. Sau đó bạn dùng máy xay để xay nhuyễn củ sả, củ riềng sắt mỏng cùng với tỏi và hành

Bước 3: Cho hỗn hợp đã xay vào dụng cụ chứa thịt, sau đó cho 10ml mắm tôm, 10ml mẻ, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe tiêu xay. Ướp đều hỗn hợp gia vị lên thịt, để trong vòng 30 phút.

Bước 4: Thịt sau khi ướp có thể nướng trên than hoặc bếp nướng là bạn đã có ngay món thịt nướng riềng mẻ ngon đúng vị.

 Cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chuẩn vị trong những ngày lạnh

 Thịt nướng ngon mê ly (Nguồn: Internet)

Các món ăn kèm với thịt nướng

Để ăn thịt nướng không ngán bạn có thể dùng thêm kim chi, dưa cải muối, củ cải muối hay đu đủ muối, hoặc các loại rau xà lách đều phù hợp nhé. 

Các loại nước chấm thịt nướng

Vì thịt nướng đã được ướp các gia vị nên các bạn có thể dùng thêm nước chấm hoặc không tùy khẩu vị.

Nếu bạn là người ăn hơi mặn hãy dùng thêm nước tương hoặc nếu có thể ăn cay bạn dùng cải cay quấn thịt nướng chấm  muối ớt xanh sẽ ngon hơn. 

Trên đây là 3 cách ướp thịt mà bạn có thể lựa chọn cho cuối tuần sum họp cùng gia đình. Mỗi phong cách ướp và nướng thịt sẽ mang đến khẩu vị khác nhau. Tùy từng đối tượng và hoàn cảnh mà bạn có thể thay đổi cách ướp và nướng thịt để cảm nhận được trọn vẹn được mùi vị của món thịt nướng nhé!

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm – An toàn và bổ dưỡng : Cháo lươn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ bỉm sữa bởi giá trị dinh dưỡng cao có trong thịt lươn, giúp con yêu cứng cáp và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hướng dẫn bí quyết làm chà bông heo ngon chuẩn vị : Bạn rất ghiền món chà bông nhưng lại thấy công đoạn chế biến khá rườm rà và không biết nên làm thế nào để chà bông được ngon đúng vị. Bài viết này sẽ giúp bạn có bí quyết làm chà bông ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *