Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

Sự kết hợp giữa bánh flan và bí đỏ sẽ có vị gì nhỉ? Chúng ta cùng học cách làm bánh flan bí đỏ nức danh của Thái Lan để giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

Bạn đang đọc: Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

Bánh flan bí đỏ là món tráng miệng độc đáo của Thái Lan nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt. Được làm từ bí đỏ, trứng, sữa và đường, chẳng những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mà cách làm bánh flan bí đỏ cũng vô cùng đơn giản, chúng ta cùng vào bếp chinh phục món ngon khó cưỡng này nhé.

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 3 trái
  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đường: 110gr

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế bí đỏ

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

  • Bí đỏ bạn rửa sạch, để ráo.
  • Đầu tiên bạn dùng dao khoét cuống bí đỏ theo hình vuông rồi kéo lên hoặc bạn bổ đôi bí đỏ đều được, dùng muỗng lấy hết hạt và ruột ra, dùng dao lấy thêm một phần thịt bí để tạo khoảng không rộng hơn trong lòng bí. 
  • Vì bí hấp rất lâu mềm nên bạn sẽ hấp vỏ bí cùng phần thịt bí vừa được lấy ra khoảng 15 phút trước khi cho bánh flan vào hấp chung.
  • Tiếp theo bạn nghiền nát mịn phần thịt bí.

Bước 2. Pha hỗn hợp bánh flan

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

  • Trứng gà bạn đập 4 trứng lấy lòng đỏ, 2 trứng còn lại lấy cả lòng đỏ và lòng trắng.
  • Tiếp đó bạn cho 60gr đường vào, khuấy tan đường với trứng thật nhẹ tay, khuấy theo một chiều để trứng và đường tan ra hòa quyện với nhau nhưng không làm trứng xuất hiện bọt khí.
  • Sau đó bạn cho 300ml sữa tươi không đường, ½ lon sữa đặc có đường vào trứng và tiếp tục khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bí đã nghiền vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Hấp bánh flan

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cay phô mai không cần lò vi sóng, nóng hổi thơm lừng

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào, khi nước sôi bạn rót hỗn hợp trứng vào vỏ bí đỏ rồi đặt vào xửng đậy kín nắp hấp chín bánh.
  • Trong quá trình hấp bạn thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra và kiểm tra bánh flan đã chín chưa nhé, bánh chín sẽ đông lại.

Bước 4. Làm caramen

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

  • Khi bánh gần chín,  bạn tiến hành làm caramen.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 50gr đường cùng nước lọc vào (với tỷ lệ 3:2) và nấu dưới lửa nhỏ cho đường tan hết chuyển màu vàng cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, khuấy lên rồi tắt bếp. 
  • Tiếp theo bạn rót caramen vào bánh flan đã chín, hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món bánh flan bí đỏ dẻo ngọt rồi đấy.

Lưu ý: Vì caramen rất dễ đông nên bạn cần canh thời gian bánh vừa đông tới để thực hiện nhé.

Trình bày

Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn

Chỉ cần thực hiện vài thao tác trong cách làm bánh flan bí đỏ trứ danh của Thái Lan bạn đã có món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ lẫm, đẹp mắt. Cho bánh flan bí đỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ăn khi lạnh sẽ rất dẻo và mát, bạn có thể xắt bánh thành từng miếng nhỏ hoặc dùng muỗng múc ăn đều ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan bí đỏ này nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *