Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng

(VOH) – Tiramisu là loại bánh ngọt đơn giản, dễ làm mà không cần sử dụng lò nướng.

Bạn đang đọc: Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng

Với công thức gọn giúp rút ngắn thời gian làm bánh, sự mềm mịn trong từng miếng Tiramisu đem lại cảm giác tươi mát, ngon miệng. Hãy cùng VOH lưu lại các công thức làm bánh Tiramisu để bạn dễ dàng thực hiện bất cứ khi nào nhé.

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet

Bánh Tiramisu là gì?

Bánh tiramisu giống với một loại bánh pudding mềm mịn, nhưng kèm dưới lớp kem từ sữa là lớp bánh quy được ngâm trong cà phê. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là bánh quy, lòng đỏ trứng, cacao, cà phê, có thể thêm rượu Rum để tăng hương vị của bánh. Lớp trên cùng của bánh được phủ lớp bột ca cao mỏng nhẹ cho thành phẩm thêm bắt mắt. Mặc dù công thức ban đầu đã có sự thay đổi nhưng hương vị của loại bánh này vẫn tương đối nhất quán. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị kem mềm mịn, mát lạnh trước tiên, sau đến lớp bánh mềm phía dưới thơm mùi cà phê vị hơi đắng tạo cảm giác không bị ngấy

Nguồn gốc bánh Tiramisu

Tiramisu là tên nguyên bản trong tiếng Ý – một trong những món tráng miệng vị cà phê cổ điển có nguồn gốc từ vùng Treviso, Ý từ năm 1800. Vào đầu những năm 1980, Tiramisu được đưa vào thực đơn và trở thành món tráng miệng được ưa chuộng tại hầu hết các tiệm bánh và nhà hàng Ý tại New York. Hình dạng bánh ban đầu là hình tròn với hai hương vị Socola và Matcha. Sau đó loại bánh này được phổ biến sang nhiều nước và được biến tấu qua nhiều hình thức, hương vị khác nhau.

Tác dụng của rượu khi làm bánh Tiramisu và những loại rượu thường dùng

Rượu là thành phần có trong bánh Tiramisu có tác dụng làm dịu bớt vị ngọt và béo ngậy của kem, làm cho bánh có hương vị đậm đà hơn. Các đồ uống có cồn là phụ liệu hữu ích trong các món tráng miệng có kem sữa gồm rượu Rump, rượu vang đỏ hoặc một số loại rượu có hương vị trái cây. Loại rượu phổ biến thường được sử dụng trong bánh Tiramisu là rượu Rump. Loại rượu được chưng cất, lên men từ mật ép từ cây mía. Trên thị trường có nhiều loại rượu Rum có màu trắng, vàng, đen khác nhau. Rượu Rum đen thường được dùng trong chế biến bánh Tiramisu vì có mùi nồng hơn, giữ được hương thơm khi bỏ bánh trong tủ lạnh thời gian dài. Ngoài rượu Rum, có thể sử dụng rượu Marsala và rượu Amaretto.

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu truyền thống

Nguyên liệu làm bánh gồm có

● Trứng gà

● Bánh quy Sampa

● Bột ca cao

● Mascarpone ( loại phô mát kem Ý)

● Whipping cream

● Cà phê hòa tan

● Rượu Rump

Hướng dẫn thực hiện bánh Tiramisu đơn giản nhất

Bước 1: Hòa tan cà phê với nước nóng

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet

Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra bát. Đặt bát gồm lòng đỏ trứng và đường lên một nồi nước vừa nấu sôi và đánh đến khi bông mịn. Lần lượt thực hiện với đường và lòng trắng trứng. Cách làm này giúp lòng đỏ và lòng trắng trứng được chín khi đánh.

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
  Ảnh internet

Bước 3: Cho Mascarpone và tiếp tục đánh đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp nhọn thẳng đứng thì ngừng lại. Bạn không nên đánh quá lâu nếu không kem dễ bị tách nước.

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet

Bước 5: Trộn cả ba hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng và whipping cream đã đánh bông vào và khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet

Bước 6: Nhúng từng chiếc bánh quy Sampa vào cà phê đã hòa tan ở bước 1 sau đó xếp lần lượt vào khuôn kín một mặt.

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet

Bước 7: Quét lên phía trên mặt bánh Sampo đã xếp khoảng ½ lớp kem đã thực hiện ở bước 5 liên tục một lớp bánh một lớp kem từ 2 đến 4 lớp. Chú ý lớp trên cùng là lớp kem để dễ dàng trang trí cho bánh thêm đẹp mắt.

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng
Ảnh internet
                              

Bước 8: Sau khi để ngăn mát tủ lạnh từ ba đến năm tiếng, bạn lấy bánh ra và phủ bên trên một lớp bột ca cao mỏng là hoàn thiện chiếc bánh Tiramisu thơm béo.

 

Làm bánh Tiramisu truyền thống mềm mịn không sử dụng lò nướng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh gato trà xanh xốp mịn cho cô nàng hảo ngọt

Ảnh internet

Từng miếng bánh mềm mịn lướt nhẹ trên đầu lưỡi, cùng hương thơm của sữa và chút vị đắng của cà phê, chắc chắn bạn sẽ không thể từ chối được vị ngon của loại bánh này. Hãy cùng thử làm bánh Tiramisu qua các bước đơn giản để đem lại một món tráng miệng đầy dinh dưỡng mà VOH đã chia sẻ nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *