Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

Tào phớ có khó làm hay không? Cách làm tào phớ là như thế nào? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Bạn đang đọc: Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

Tào phớ từ lâu đã được yêu thích bới hương vị  ngọt thanh mát, là món ăn quốc dân cho ngày hè nóng nực. Cách làm tào phớ lại khá đơn giản, không đòi hỏi độ tỉ mỉ, cầu kỳ. Có rất nhiều công thức, cách chế biến khác nhau để làm ra được một nồi tào phớ ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách làm món ăn này nhé!

Tào phớ – món ăn vặt giải khát của nhiều quốc gia châu Á

Tào phớ hay còn được gọi với những cái tên khác như: đậu hũ nước đường, đậu hoa, tàu hũ, tàu hũ nước đường,… Với nguyên liệu chính được làm từ đậu nành, tào phớ là món ăn tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên , bạn không nên ăn quá 200g mỗi ngày, do trong tào phớ có các hoạt chất gây ra tình trạng thải i ốt trong cơ thể con người.

Tào phớ với độ thơm, ngon, mịn của mình, khá giống với thạch, đồng thời khá dễ ăn với độ thanh và thơm ngon. Đây là món ăn giải khát được nhiều người già và trẻ nhỏ yêu thích.

Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

Tào phớ thơm ngon cho những ngày hè nóng bức

Cách làm tào phớ bằng đường nho

Tào phớ được làm bằng đường nho vừa đơn giản, dễ làm lại có, vị mát tốt cho cơ thể. Do đó, vào những  ngày hè các bà mẹ hoàn toàn có thể làm cho gia đình những món này.

Nguyên liệu

  • 200gr đậu nành, nên chọn những hạt đậu có hành dáng nhỏ, tròn.
  • 2 muỗng cà phê đường nho.
  • 2 lít nước lọc tinh khiết.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc len xào dừa ngon miệng, hấp dẫn

Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

Tào phớ bằng đường nho

Cách làm

  • Bước 1: Đậu nành sơ chế, ngâm trong khoảng 7 tiếng (lưu ý nếu ngâm đậu quá lâu tào phớ sẽ bị chua. Sau khi ngâm, đãi sạch vỏ và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho số đậu nành này vào xay cùng với 2 lít nước. Nếu như máy xay của bạn quá nhỏ thì có thể chia thành nhiều lần. Lọc lấy nước bỏ bã đậu nành.
  • Bước 3: Cho nước đậu lên bếp đun với lừa vừa đủ, trong quá trình đun, khuấy đều tau cho đậu không lắng xuống đáy. Đun đến khi hỗn hợp sôi nhỏ thì tắt bếp
  • Bước 4: Nước đậu đun sôi để nguội trong 8 phút. Pha nước đường nho cho vào một bát nhỏ khoảng 10-15ml. Đổ đường nho vào nồi âu hoặc nồi cơm điện.
  • Bước 5: Đổ nước đậu nành nhanh vào trong nồi âu, ủ một tấm khăn màn lên trên, để trong lò nướng hoặc lò vi sóng khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Bước 6: Pha chế nước đường theo ý thích của bản thân, có thể thêm hoa nhài, hoa bưởi hoặc lá dứa. Lấy phần tào phớ ra và trang trí cùng với nước đường rồi thưởng thức.

Cách làm tào phớ thạch cao

Giống như hai món tào phớ trên, tào phớ thạch cao vô cùng thích hợp khi chọn làm món ăn giải nhiệt. Với thành phần nguyên liệu là thạch cao, cách làm tào phớ thạch cao cũng có những điểm khác với các món còn lại.

Nguyên liệu

  • 200g đậu nành
  • 50g bột gạo
  • 1,5 lít nước
  • 5g thạch cao phi
  • Gừng, lá dứa
  • 200g thốt nốt

Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Tào phớ bằng thạch cao thơm ngon lạ miệng

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế đậu nành, ngâm và xay vắt lấy nước đậu (giống như các bước như trên)
  • Bước 2: Cho nước đậu nành vắt được vào đun sôi nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay đun được 10 phút thì cho nắm lá dứa vào đun cùng để tào phớ có vị thơm ngon.
  • Bước 3: Sử dụng phần bột gạo pha cùng với nước cho đến khi tan hẳn.  Cho 1 bát nước đậu nành trong phần nước đậu nành vừa sôi vào phần nước gạo, khuấy cho đều tay để tránh bị vón cục, dính bột.
  • Bước 4: Cho phần nước trên vào nồi sữa đậu nành.
  • Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện để ủ đậu nành. Cho phần thạch cao phi vào nồi cùng một chút nước, phết quanh nồi ủ một lớp mỏng, đổ sữa đậu nành vào nồi ngay khi đậu nành sôi, phủ lên nồi một lớp khăn mỏng, sau 2 giờ thì phần nước đậu sẽ đặc lại.
  • Bước 6: Pha phần nước đường, chuẩn bị một chút gừng, lá dứa cho vào đun cùng với nước cho đến khi nước đường sôi nhẹ. Lấy phần tào phớ và nước đường ra rồi thưởng thức.

Trên đây là những thông tin về cách làm món ăn tào phớ mà Trang tin tức tổng hợp VOH online mang đến cho độc giả. Với những thông tin trên, bạn đã có được một công thức nấu món ăn vặt giải khát vào ngày hè, chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức vui vẻ bên gia đình.

Nguồn ảnh: Internet

Cách làm bánh xèo giòn ngon đúng điệu : Bánh xèo là một trong những món bánh đặc sản của miền Trung và Nam Bộ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm bánh xèo giòn rụm đúng chuẩn.

Top 10 nhà hàng chay ngon nổi tiếng ở TPHCM (VOH) – Không chỉ mang đến các trải nghiệm ẩm thực thanh đạm nhưng đầy thú vị, những quán chay nổi tiếng còn có các chi nhánh khác nhau, thuận tiện cho bạn chọn để thưởng thức món chay ngày …

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *