Ai cũng muốn thưởng thức bánh crepe thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên bạn đã biết làm món bánh này theo những công thức đặc biệt đem đến hương vị ngon nhất chưa?
Bạn đang đọc: Những công thức làm bánh Crepe đặc biệt nhất
Bạn là một tín đồ ăn uống, bạn luôn muốn có cho mình những công thức làm bánh đơn giản nhưng cũng phải đặc biệt. Bạn yêu thích các món bánh nhưng lại không biết phải bắt đầu từ loại bánh nào? Nếu có quá nhiều loại bánh nhưng bạn lại cảm thấy nhàm chán vì sự đơn điệu của nó thì hãy thử các công thức làm bánh crepe dưới đây. Với công thức đơn giản nhưng cũng vô cùng đặc biệt, chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngậy, ngon và mới lạ.
Bánh crepe thơm, ngon nhưng vô cùng mới lạ (Nguồn: Internet)
Giới thiệu món bánh crepe
Bánh crepe (hay còn được gọi là bánh kếp) là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Bánh thường được ăn kèm khi dùng cùng cà phê, trà, sữa và rượu táo tại đất nước này.
Nhờ sự thơm ngon nổi tiếng của mình, loại bánh này dần được nhân rộng ra toàn thế giới. Món bánh crepe lại được biến tấu để phù hợp với nền ẩm thực riêng của mỗi quốc gia. Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, món bánh này nhanh chóng được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích.
Cách làm bánh crepe sầu riêng béo ngậy
Sầu riêng là một loại trái cây thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Hãy xem cách làm bánh crepe dưới đây nhé.
Nguyên liệu
-
Bột mì đa dụng: 200gr.
-
Nước cốt dừa: 100gr.
-
Sữa tươi không đường: 200ml.
-
Nước cốt dứa đóng lon: 100gr.
-
Trứng gà: 2 quả.
-
Kem tươi lạnh: 100ml.
-
Sầu riêng: 150-200gr.
-
Đường, bơ.
Cách làm
Bánh crepe sầu riêng gồm 2 phần là vỏ bánh và nhân bánh. Mỗi phần này cần làm riêng nhưng cũng phải đảm bảo sự hài hòa khi kết hợp.
Cách làm vỏ bánh
Bước 1: Trộn sữa tươi, nước cốt dừa, không quên cho thêm 1 thìa nhỏ đường vào hỗn hợp. Đun hỗn hợp dưới lửa thật nhỏ cho đến khi đường tan.
Trộn thật đều sữa và nước cốt dừa (Nguồn: Internet)
Bước 2: Đập trứng vào bát. Thực hiện rây bột vào bát trứng vừa đập và khuấy thật đều.
Khuấy bột thật mịn sẽ giúp bánh ngon hơn (Nguồn: Internet)
Bước 3: Thêm hỗn hợp sữa đã đun vào bát bột vừa rồi và khuấy đều và lọc qua rây. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 30 phút trong tủ lạnh.
Trộn đều hỗn hợp vỏ bánh (Nguồn: Internt)
Bước 4: Đun chảy bơ sau đó dùng khăn giấy lau sạch lớp bơ xung quanh chảo. Chỉ để lại một lớp bơ thật mỏng tạo hương thơm cho vỏ bánh.
Dùng một lượng bột vừa phải để làm vỏ bánh (Nguồn: Internet)
Bước 5: Lấy bột từ tủ lạnh, khuấy đều và đổ từng thìa bột vào chảo. Dàn đều một lớp mỏng để vỏ bánh mềm mịn và đều nhau. Sau khi mặt bánh se lại trong khoảng hơn 1 phút thì bóc vỏ bánh nhẹ nhàng ra khỏi chảo.
Cách làm nhân bánh
Bước 1: Tách vỏ và hạt, chỉ giữ lại phần thịt sầu riêng và dầm nát bằng thìa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo, ngon không bị đắng
Thịt sầu riêng thơm ngon cho nhân bánh (Nguồn: Internet)
Bước 2: Trộn kem tươi và thêm một chút đường, sau đó đánh bông phần kem lên. Bảo quản kem trong tủ lạnh.
Đánh kem tạo độ bông cứng vừa phải (Nguồn: Internet)
Bước 3: Thực hiện gói bánh crepe sầu riêng bằng cách thêm phần thịt sầu riêng và kem vào giữa vỏ bánh sau đó gấp 4 cạnh của vỏ bánh lại.
Bước 4: Sau khi hoàn thành khâu gấp bánh, cho bánh crepe sầu riêng vào tủ lạnh tối thiểu 2 giờ. Sau đó có bạn có thể thưởng thức bánh tùy thích.
Bánh crepe sầu riêng thơm ngon béo ngậy (Nguồn: Internet)
Cách làm bánh crepe xoài ngon
Món bánh này cũng tương tự như cách làm bánh crepe sầu riêng nhưng mang hương vị thơm ngon của xoài.
Nguyên liệu
Bạn có thể thay nhân sầu riêng bằng ngân xoài đối với những bạn không quen với mùi sầu riêng. Nếu bánh vị sầu riêng mang đến sự béo ngậy thì hương xoài lại mang đến những mùi vị thơm ngon đặc trưng của xoài.
Cách làm
Cách làm món bánh crepe xoài tương tự món bánh sầu riêng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thay phần thịt sầu riêng bằng thịt xoài dầm nát. Lưu ý với cả 2 món k nên sử dụng máy xay sinh tố để xay. Bởi khi dùng máy xay sẽ làm mất hương vị tự nhiên của hoa quả.
Bánh crepe xoài thơm ngon (Nguồn: Internet)
Tùy theo sở thích của mỗi người, các bạn có thể lựa chọn sử dụng nhân mít, dâu tây hoặc các loại hoa quả khác. Mỗi loại nhân sẽ mang đến cho bánh crepe hương vị thơm ngon riêng.
Cách làm bánh crepe kiểu Pháp
Bánh crepe Pháp còn được biết đến là loại bánh crepe phổ biến và là nguồn gốc của các loại bánh crepe khác.
Nguyên liệu
-
Bột mì: 150gr.
-
Trứng gà: 3 quả.
-
Sữa tươi không đường: 150ml.
-
Đường, bơ, hương vani, muối.
Cách làm
Bước 1: Rây bột mịn, cho thêm trứng, một chút đường vào và trộn đều. Tiếp đó cho thêm bơ, một chút muối và hương vani, sữa tươi. Trộn đều hỗn hợp đến khi thật mịn thì dừng lại.
Rây bột giúp bánh mịn hơn (Nguồn: Internet)
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, dùng lửa to để làm nóng chảo. Lưu ý nên dùng loại chảo có chống dính tốt. Đến khi chảo thật nóng thì hạ nhỏ lửa. Tiếp theo đổ từng muôi hỗn hợp bột vào chảo và nghiêng chảo để bột tràn đều chảo. Độ dày và to của bánh được quyết định lúc bạn tráng bánh crepe.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ công thức làm món kem dừa tại nhà siêu đơn giản
Thưởng thức bánh crepe Pháp đơn giản (Nguồn: Internet)
Rán bánh đến khi chín vàng và xuất hiện những bong bóng quanh viền bánh thì lật nhẹ và rán mặt còn lại. Làm tương tự đến khi hết bột. Ăn kèm bánh crepe Pháp với một chút siro, keo vụn, trái cây tươi hoặc socola tùy theo sở thích của bạn.
Trên đây là hướng dẫn cách làm một vài loại bánh crepe đơn giản. Hi vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã lựa chọn được cho mình và gia đình mình loại bánh phù hợp nhất.
Lạ miệng với món chả giò chay độc đáo: Xu hướng ăn chay hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Trong số các món chay được nhiều người yêu thích, không thể thiếu món chả giò chay.
Pizza Bún đậu mắm tôm – sự kết hợp độc đáo hay món ăn kì dị?: Trên các diễn đàn mạng thời gian gần đây đang xôn xao xào xáo bởi sự xuất hiện của một món ăn vô cùng kỳ quái, mang màu sắc hỗn tạp nửa Tây nửa Ta, đó là ‘Pizza Bún đậu mắm tôm’.