VOH – Món ăn Việt Nam nổi tiếng không chỉ bởi sự đa dạng mà còn đến từ những cái tên “có một không hai”. Cùng cập nhật ngay những cái tên món ăn độc lạ, hài hước nhất Việt Nam.Mục lục
Bạn đang đọc: Top 15 tên món ăn độc lạ, hài hước nhất Việt Nam
- Vũ nữ chân dài (Khô nhái chiên giòn)
- Rồng xanh vượt đại dương (Rau muống xào tỏi)
- Mây trắng lượn vườn hồng (Canh cà chua trứng)
- Mặt trời ngủ trong mây (Trứng luộc)
- Trư Bát Giới đại náo chuồng gà (Thịt kho trứng)
- Xe Táo Quân lội vạc dầu (Cá chép chiên giòn)
- Khổ tận cam lai (Khổ qua nhồi thịt)
- Huyết nhuộm tàn kiếm (Tiết canh)
- Thủy quái đội lốt hoàng bào (Tôm chiên xù)
- Ngưu Ma Vương hút thuốc (Thịt trâu gác bếp)
- Vũ nữ vườn hồng (Gà luộc)
- Đậu hũ lướt ván (Đậu hũ chiên giòn)
- Chân gà quái thú
- Ếch núp lùm
- Dê xối xả
- Tên món ăn độc lạ, hài hước trong menu đám cưới
Được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc, đậm chất miền quê, thế nhưng các món ăn được VOH tổng hợp dưới đây lại sở hữu những cái tên mỹ miều, độc lạ, gây ấn tượng mạnh cho thực khách.
Vũ nữ chân dài (Khô nhái chiên giòn)
Vũ nữ chân dài là tên gọi “mỹ miều” được người dân ưu ái đặt cho món khô nhái chiên giòn. Đây là món ăn rất được lòng dân nhậu, bởi vị cay cay, ngọt ngọt, béo béo rất riêng.
Rồng xanh vượt đại dương (Rau muống xào tỏi)
Rồng xanh vượt đại dương là tên gọi của món rau muống xào tỏi. Rau muống sau khi sơ chế sẽ trụng sơ qua nước sôi rồi đem xào cùng tỏi. Món ăn này rất ngon và cũng quen thuộc trong các bữa cơm gia đình.
Mây trắng lượn vườn hồng (Canh cà chua trứng)
Mây trắng lượn vườn hồng là tên gọi được người dân đặt cho món canh cà chua trứng. Đây là một món ăn dễ làm, quen thuộc và nhìn rất đẹp mắt bởi phần trứng bồng bềnh trôi lơ lửng nhẹ nhàng trong canh cùng cà chua.
Mặt trời ngủ trong mây (Trứng luộc)
Nghe cái tên “Mặt trời ngủ trong mây” sang trọng, tưởng là món ăn mới nào nhưng hóa ra đây là là món trứng luộc.
Trư Bát Giới đại náo chuồng gà (Thịt kho trứng)
Có lẽ ít ai nghĩ rằng món “Trư Bát Giới đại náo chuồng gà” lại chính là món thịt kho trứng thường thấy trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt vào những dịp Tết đến xuân về.
Xe Táo Quân lội vạc dầu (Cá chép chiên giòn)
Nhắc đến cá chép người ta lại nghĩ ngay đến câu chuyện Táo Quân cưỡi cá chép về trời ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Có lẽ vì loài cá này có liên quan đến Táo Quân nên nhiều người đã đổi tên món cá chép chiên giòn quen thuộc thành “Xe Táo Quân lội vạc dầu” để nghe cho lạ hơn.
Khổ tận cam lai (Khổ qua nhồi thịt)
Thay vì gọi là món khổ qua nhồi thịt truyền thống, người ta lại nghĩ ra một cái tên vừa mĩ miều lại sang hẳn hơn, đó là “Khổ tận cam lai”.
Huyết nhuộm tàn kiếm (Tiết canh)
Tiết canh vốn là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền. Thế nhưng, chưa chắc ai cũng biết tiết món tiết canh còn có một tên gọi khác nghe “chất” hơn đó là: Huyết nhuộm tàn kiếm.
Thủy quái đội lốt hoàng bào (Tôm chiên xù)
Đọc tên “Thủy quái đội lốt hoàng bào” khiến cho món tôm chiên xù trở nên xa xỉ hơn gấp nhiều lần. Món ăn này cực hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Xem thêm:
Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng
Cách làm ớt xay cay xè, đỏ au, bảo quản được đến nửa năm
Cách làm kim chi lăn bột đơn giản mà ngon đáo để
Ngưu Ma Vương hút thuốc (Thịt trâu gác bếp)
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản, cũng là một phần văn hóa ẩm thực của các dân tộc thiểu số ở vùng cao phía Bắc. Món ăn có hương vị thơm ngon, đặc trưng này giờ đây được “nâng cấp” lên một tầm cao mới nhờ tên gọi “Ngưu Ma Vương hút thuốc.
Vũ nữ vườn hồng (Gà luộc)
Đây thực chất chỉ là món gà luộc vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, sau khi gà được luộc chín được trang trí cùng các nguyên liệu khác như xôi, hoa hồng để thêm bắt mắt. Có lẽ đây là lý do khiến cho cái tên “Vũ nữ vườn hồng” ra đời.
Đậu hũ lướt ván (Đậu hũ chiên giòn)
Đậu hũ lướt ván là một tên gọi khác của món đậu hũ chiên giòn. Đậu hũ sau khi được phủ một lớp bột năng sẽ nhúng vào trứng. Chính lớp phủ tạo nên sự đặc biệt cho món ăn. Sau khi đậu hũ chiên chín sẽ có lớp vỏ giòn, phần thịt mềm, bùi, béo. Ăn cùng với tương ớt, nước mắm chấm sẽ càng thêm “tròn vị”.
Chân gà quái thú
Sở hữu tên gọi có phần đáng sợ song món chân gà quái thú lại vô cùng thơm ngon. Được biết, tên món ăn này bắt nguồn từ việc trong quá trình sơ chế, đầu bếp phải cắt chân gà để lộ phần gân và xương bên trong. Cho nên khi thành phẩm món ăn hơi “dọa người”, nhưng bù lại người ăn sẽ cảm nhận được hương vị giòn dai của chân gà cùng nước sốt ngấm vào từng thớ thịt.
Ếch núp lùm
Ếch núp lùm là món ăn phổ biến ở miền Tây. Món ăn này được chế biến đơn giản bằng cách: Thịt ếch làm sạch sẽ đem chiên cùng sả cắt sợi dài tẩm bột chiên giòn. Thịt ếch chiên xong được bài trí bắt mắt, phủ bên trên bằng lớp sả chiên. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm muối ớ hoặc nước mắm chấm.
Dê xối xả
Dê xối xả là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt dê thái mỏng được tẩm ướp cùng gia vị. Còn sả được thái sợi dài. Món ăn sau khi hoàn thành có hương vị đặc trưng, thịt mềm, vị bùi béo, ngọt đậm của thịt dê hòa quyện với nước tương cùng hương thơm của sả cùng vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm:
Cách nấu canh chua cá hú với rau muống, chua ngọt siêu ngon
Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Cách làm mứt cam ngâm đường uống nước cực dễ, mát lạnh tái tê
Tên món ăn độc lạ, hài hước trong menu đám cưới
Khi đi đám cưới, chúng ta thường sẽ được xem trước bảng menu các món ăn. Bên cạnh những tên gọi mang đậm phong cách “sang chảnh” thì cũng có những tên gọi món ăn khiến khách dự tiệc phải “xỉu up xỉu down” vì độc lạ không đâu sánh bằng.
Không chỉ có bấy nhiêu thôi, bởi còn rất nhiều những cái tên độc lạ khác như: Hàu trùm mền (Hàu nướng phô mai), Tóc rối thôi bay (Mỳ Ý), Hậu duệ mặt trời (Hạt hướng dương), Thủy cung khoái lạc (Canh sườn)… mà ai nghe xong cũng phải “mắt chữ A mồm chữ O” vì không thể nào tưởng tượng nổi.
Đừng quên theo dõi VOH Thường thức để cập nhật liên tục những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất.