Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

Bàn tiệc sẽ thêm sinh động nếu như dĩa giò chả của bạn lung linh hơn một chút. Rất đơn giản, 5 cách xếp giò chả dễ mà đẹp dưới đây sẽ giúp bạn ngay lập tức.

Bạn đang đọc: Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

Thay vì xắt khoanh hay thái dọc quá đơn điệu, hãy thêm vài đường cắt xén nữa cho dĩa giò chả trên bàn tiệc thêm sinh động đi nào. Nếu chưa biết trang trí thế nào thì hãy bỏ túi ngay 5 cách xếp giò chả dưới đây đi nhé, chắc chắn cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn đấy.

1. Cắt giò chả hình tam giác cánh hoa

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Đầu tiên bạn cắt khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
  • Ở mỗi miếng bạn cắt một lát mỏng 2 bên cạnh từ đỉnh tam giác xuống và không cắt lìa ra nhé. 

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Uốn 2 lát giò chả mỏng vào trong sẽ tạo thành hình cánh hoa đấy, đơn giản phải không nào.

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Bây giờ bạn chỉ việc xếp những cánh hoa giò chả hình tam giác này vào dĩa bằng cách đặt một miếng giò chả ở giữa và 5 miếng còn lại ở xung quanh, đỉnh tam giác quay ra ngoài là được.

2. Cắt giò chả hình răng cưa

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Sử dụng vòng răng cưa cắt giò chả thành khoanh tròn, dày khoảng 0,5-1cm. 

Tìm hiểu thêm: Cơm chiên cá mặn – món ăn của hương vị quê nhà

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Dùng dao răng cưa cắt đôi.

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Cuối cùng bạn xếp giò chả thành vòng tròn, thêm vài miếng dưa leo, rau ngò cho sinh động là được.

3. Xếp giò chả hình cánh hoa đơn giản

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Cũng tương tự cách 1, bạn cắt khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
  • Xếp 5 miếng thành hình tròn, đỉnh tam giác quay vào trong và chạm nhau.

4. Xếp giò chả thành hình hoa hồng

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

  • Cắt miếng giò chả thành từng khoanh thật mỏng, khoảng 3mm rồi cắt làm 2.
  • Tiến hành cuốn tròn từng miếng giò chả lại với nhau theo hình cánh hoa theo từng lớp rồi dùng tăm xiên ngang để giữ cố định.
  • Cuối cùng bạn xếp từng bông hoa hồng giò chả vào dĩa là xong rồi đấy.

5. Xếp giò chả hình bông hoa lớn

Trổ tài với 5 cách xếp giò chả đẹp mắt ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách hầm xương bò ngon thơm, nhanh mềm cho nồi nước dùng hảo hạng

  • Cũng tương tự như cách xếp giò chả thành hình hoa hồng, bạn cắt miếng giò chả thành từng khoanh mỏng rồi cắt làm đôi.
  • Sau đó bạn chỉ xếp một bông hoa hồng duy nhất thôi nhé
  • Số giò chả còn lại bạn xếp xung quanh.
  • Đầu tiên bạn xếp dưa leo tròn quanh dĩa rồi đến những miếng giò chả cũng xếp theo hình tròn, cuối cùng đặt bông hoa hồng vào giữa là xong rồi đấy.

Thật đơn giản dễ làm phải không nào, đừng quên lưu lại 5 cách xếp giò chả đẹp mắt cho bàn tiệc thêm ngon mắt bạn nhé. 

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *