2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

Bánh bí đỏ hấp là một món ăn vặt vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và bắt mắt. Công thức làm bánh cũng dễ và nhanh.

Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

Những lúc có thời gian rảnh rỗi, hãy trổ tài bếp núc làm món bánh bí đỏ cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với những bước vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể làm nên món bánh bí đỏ thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết ngay sau đây.

Bánh bí đỏ hấp – món lạ từ nguyên liệu quen

Từ lâu, bí đỏ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, rất tốt cho sức khỏe con người. Bí đỏ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đau tim hay đột quỵ, giảm chứng xơ vữa động mạch. Bánh bí đỏ không chỉ là món ăn hấp dẫn vị giác mà còn rất hấp dẫn thị giác, thu hút ánh nhìn với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Món bánh bí đỏ với vỏ giòn, hòa quyện nhân mềm bên trong vô cùng lạ miệng. Món bánh bí đỏ này phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ em đều rất yêu thích.

2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

Bánh bí đỏ lạ mà ngon (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ

Các nguyên liệu cần thiết để làm bánh bí đỏ

  • Bí đỏ: 600 gram
  • Đường trắng: 40 gram
  • Muối: 1,5 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Bột gạo: 100 gram
  • Nước cốt dừa 125 ml
  • Nước sữa dừa tươi 250ml
  • Phần nhân thịt: Dầu ăn, gia vị, thịt băm
  • Dụng cụ: xửng hấp

Cách làm bánh bí đỏ ngon

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín mềm.

Bước 2: Trộn với bột

  • Vớt bí đỏ ra, để nguội, nghiền hoặc xay nhuyễn bí đỏ.
  • Lấy bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước sữa dừa vào khuấy đều.
  • Cho thêm bí đỏ đã nghiền nhuyễn cùng đường, muối vào trộn đều để bí đỏ ngấm độ ngọt, quyện sánh vào bột.

2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh (Nguồn: Internet)

Bước 3: Phần nhân bánh

  • Phần nhân bánh bạn có thể làm nhân mặn với thịt hoặc nhân ngọt với đậu xanh hay đậu đỏ tùy sở thích.
  • Thực hiện nhân bánh mặn như sau:
  • Thịt nạc mua về, rửa sạch, đem băm nhỏ.
  • Cho chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt vào xào chín đều, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp bánh

  • Cách 1: Nếu không sử dụng nhân bánh
    • Cho hỗn hợp bí đỏ trộn với bột vào khay và dàn đều phẳng bề mặt.
    • Cho khay vào nồi hấp, hấp chừng 25 – 30 phút cho đến khi hỗn hợp đông sệt lại thì tắt bếp.
    • Cho khuôn bánh ra ngoài, để nguội và xắt miếng vừa ăn.
    • Bánh bí đỏ hấp này ngon hơn khi dùng lạnh nên bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h trước khi thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi giòn thơm, nóng hổi lại bảo quản được lâu

2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

Bánh bí đỏ không nhân (Nguồn: Internet)

  • Cách 2: Nếu có sử dụng nhân bánh
    • Phần hỗn hợp bí đỏ trộn với bột chia đều thành các phần bằng nhau.
    • Viên tròn từng phần, cán dẹt, cho nhân thịt vào giữa và bọc kín nhân vào trong.
    • Dùng tăm ấn để tạo thành các múi cho quả bí. Cắt một miếng bí nhỏ cắm lên trên để tạo thành cuống cho quả bí.
    • Xếp bánh vào nồi hấp, lưu ý giữ khoảng cách giữa các bánh để khi hấp bánh không bị dính vào nhau.
    • Hấp bánh trong khoảng 10-15 phút là bánh chín.
    • Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức cùng với nước chấm.

2 cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon – lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chua rán – món ăn vặt nức tiếng Hà Thành

Bánh bí đỏ có nhân (Nguồn: Internet)

Mẹo làm bánh bí đỏ ngon hơn

Cách chọn bí đỏ

  • Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
  • Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ, bị dập hay thối.
  • Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có cuống dài khoảng 2-5 cm để đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản

  • Bí đỏ không nên bọc nilon, cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo, bí đỏ có thể để được đến cả tháng.
  • Bánh bí đỏ cũng nên ăn khi còn nóng và chỉ bảo quản tủ lạnh trong thời gian ngắn.

Trên đây là cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn.

Cách làm bánh chuối hấp dẻo ngọt với nước cốt dừa thơm béo: Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn đơn thuần từ chuối, hãy trổ tài với công thức làm bánh chuối hấp đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm bánh rán Hà Nội với hai loại nhân mặn – ngọt: Sẽ không quá lời khi nói rằng bánh rán là một trong những món ăn vặt góp phần làm nên nét độc đáo trong ẩm thực của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *