(VOH) – Nạp năng lượng cho bữa sáng bằng một ly sữa đậu nành bổ dưỡng sẽ giúp ngày mới thật sảng khoái. Cách nấu sữa đậu nành bằng cối xay sinh tố cực dễ và tiện lợi, vào bếp làm ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu sữa đậu nành bằng cối xay sinh tố sánh mịn, bổ dưỡng
Sữa đậu nành là thức uống giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ. Ngoài vị ngon khó cưỡng, thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp vóc dáng trở nên cân đối, làn da sáng mịn, hồng hào. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu sữa đậu nành bằng cối xay sinh tố để có thêm bí quyết nấu ăn ngon, làm đẹp da thật đơn giản nhé.
Nguyên liệu nấu sữa đậu nành
- Đậu nành: 200g
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Nước lọc
Cách làm sữa đậu nành
- Đậu nành nhặt bỏ hạt sâu, rửa sạch, ngâm nước lạnh qua đêm cho đậu mềm.
Ngâm đậu nành qua đêm cho nở mềm
- Dùng tay chà chà hạt đậu cho vỏ tách ra. Cho nước vào, lớp vỏ sẽ nổi lên mặt, vớt bỏ chúng. Lặp lại thao tác nhiều lần đến khi loại bỏ hoàn toàn vỏ đậu.
Loại bỏ lớp vỏ đậu nành
- Rửa đậu nành với nước lọc lần cuối, cho vào rổ, để ráo.
- Cho đậu cùng một lượng nước xâm xấp mặt vào, nấu 15 phút trong lửa vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả cá thác lác tại nhà dai dai ngon ngọt
Nấu chín đậu nành
- Đậu chín xả lại nước lạnh, vớt bỏ những lớp vỏ còn sót lại, để ráo.
- Cho đậu, ½ muỗng cà phê muối cùng một lượng nước lọc vừa đủ vào vào cối, xay nhuyễn là hoàn thành sữa đậu nành.
Xay nhuyễn đậu nành với nước lọc
Mẹo làm sữa đậu nành ngon hơn
- Lượng nước xay cùng đậu nành thường gấp đôi số đậu nành nhưng nếu muốn uống đậm đà hay loãng bạn hãy điều chỉnh liều lượng theo ý thích.
- Cho thêm một ít mè rang và hạt đều sẽ giúp sữa đậu nành có hương vị hoàn toàn mới lạ.
Cách nấu sữa đậu nành không hề khó, thức uống béo thơm, bổ dưỡng này sẽ giúp cả nhà nạp đầy năng lượng cho một ngày làm việc thật hiệu quả. Thêm đường và đá vào sẽ giúp sữa đậu nành ngon miệng hơn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng
Sữa đậu nành nguyên chất nhà làm
Chúc bạn thành công với cách nấu sữa đậu nành!
Nguồn: Kênh youtube Maangchi
Cách ngâm chanh tươi với đường thanh mát giải nhiệt cơ thể: Ngâm chanh tươi với đường là một trong những công thức đơn giản nhưng chất lượng. Sau 2-3 ngày ngâm, chanh và đường sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị chua ngọt hài hòa, uống cực đã khát.
Cách làm trà tắc mát lạnh tê tái sảng khoái ngày hè: Trà tắc là thức uống mát lạnh, có vị chua ngọt đặc trưng và đậm đà hương trà thơm, lại là món uống bổ sung vitamin C cho cơ thể, cách làm trà tắc thì siêu siêu dễ!