(VOH) – Bánh dừa nướng trứng gà nghe tên đã thấy hấp dẫn. Đây là món ăn mang đậm dấu ấn Bến Tre nhờ vị dừa béo mà càng trở nên độc đáo.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh dừa nướng trứng gà Bến Tre, ngọt béo khó quên
Chính cái béo đặc biệt không lẫn vào đâu của dừa kết hợp cùng trứng và những nguyên liệu khác đã làm nên món bánh dừa nướng trứng gà trứ danh của vùng đất Bến Tre. Có lớp vỏ giòn rộm bên ngoài, bên trong dẻo ngọt, món bánh dừa nướng trứng gà quả là biết cách làm hài lòng khẩu vị người ăn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh dừa nướng trứng gà Bến Tre xem có gì thú vị bạn nhé.
Nguyên liệu
- Dừa nạo: 380gr
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 125gr
- Muối: 2gr
- Vani: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm bánh dừa nướng trứng gà
Bước 1. Sơ chế dừa nạo
- Dàn đều dừa nạo ra khay nướng và nướng ở 180 độ C trong 5 phút rồi lấy ra để nguội.
- Cách làm này sẽ giúp cho tinh dầu dừa được kích hoạt, tỏa hương thơm ngát.
Bước 2. Trộn bột bánh
- Tách lấy lòng trắng 4 quả trứng gà cho vào tô.
- Sau đó, bạn cho 125gr đường, 2gr muối, 1/4 muỗng cà phê vani vào trứng, trộn đều lên cho gia vị tan ra, trứng nổi bọt. Bạn chỉ cần đánh nhẹ cho tan gia vị thôi nhé, không cần đánh bông lên như làm bánh bông lan.
- Tiếp theo, bạn cho dừa nạo nướng vào trộn đều lên.
Bước 3. Nắn và nướng bánh dừa
- Thoa tay với chút dầu ăn và nặn dừa thành những viên tròn có đường kính khoảng 4 cm.
- Cho các viên bánh dừa vừa nặn vào khay nướng có lót giấy nướng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè dưỡng nhan nhựa đào giải nhiệt, bồi bổ, trẻ hoá làn da
- Nướng bánh dừa ở 180 độ C khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng là được (có thể làm nóng trước lò nướng rồi mới đặt khay bánh dừa nướng vào nhé).
Như vậy là bạn đã hoàn thành bánh dừa nướng trứng gà rồi đấy, hãy thưởng thức thành quả đi nào.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm lươn om chuối đậu cực ngon
Chúc bạn thành công với cách làm bánh dừa nướng trứng gà Bến Tre này nhé!
Nguồn: Cooky.vn (Mẹ Múp)