Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

Cách làm gà sốt mật ong dưới đây chính là cứu tinh cho bạn vào những ngày không biết ăn gì. Món này vừa dễ làm, lại mang vị mặn ngọt hài hòa thật hao cơm, vào bếp ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

Vị ngọt của mật ong cùng tương cà chua chua tạo nên nước sốt lạ miệng, kết hợp với thịt gà chiên giòn tan sẽ là những lý do mà bạn phải thử qua món ăn hấp dẫn này. Cách làm gà sốt mật ong dễ vô cùng, công thứ đã sẵn sàng, thực hiện ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 150gr
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Bột mì: 50gr
  • Nước lọc: 300ml
  • Tỏi: 3 tép
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: 4 muỗng canh 
  • Mè rang: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

  • Rửa thịt gà với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn, để ráo nước.
  • Rắc 1 muỗng cà phê tiêu vào gà, trộn đều lên.

Bước 2. Chiên gà

Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

  • Đánh tan trứng gà cùng 50gr bột mì, cho 150ml nước vào khuấy tan.
  • Tiếp đó bạn cho gà vào phần bột, trộn đều để bột áo quanh thịt gà.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi, cho thịt gà vào chiên vàng giòn với lửa lớn.
  • Khi gà chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.

Bước 3. Làm sốt mật ong

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp trứng cà chua đơn giản cho bữa sáng nhiều năng lượng

Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

  • Băm nhuyễn tỏi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho 4 muỗng tương cà và 3 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối vào trộn đều lên, cho thêm 150ml nước vào, nấu sôi, cho gà chiên vào, sốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày

Cách làm gà sốt mật ong đơn giản mà ngon hết sảy

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) chuẩn hương vị Hàn thật dễ dàng

Cho thịt gà vào dĩa, thêm nước sốt và rắc mè rang lên thưởng thức nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được độ giòn dai, vị ngọt ngọt, chua chua thật ngon của món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt mật ong và luôn là người đầu bếp giỏi giang của cả nhà nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *